Vụ 300.000 đồng/đĩa đậu bắp: Chưa làm việc được với chủ nhà hàng

0
Sáng nay, 9.2, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành xác minh thông tin một nhà hàng ở Nha Trang tính tiền với giá “chặt chém” một đoàn khách du lịch nước ngoài. Trước đó, một số báo điện tử và cả mạng xã hội rộ lên thông tin hóa đơn của nhà hàng Hưng Phát tính quá đắt như 200.000 đồng/bát cơm trắng, 500.000 đồng/suất trứng xào cà chua.
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa làm việc với người tự xưng là bảo vệ nhà hàng Hưng Phát.
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa làm việc với người tự xưng là bảo vệ nhà hàng Hưng Phát.

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa – ông Phạm Văn Hữu cho biết, đoàn kiểm tra không làm việc được với chủ nhà hàng Hưng Phát mà chỉ gặp nhân viên tự xưng là bảo vệ nên không cung cấp được thông tin có giá trị. Cho dù thành viên đoàn kiểm tra đã cố gắng liên lạc với số điện thoại trên hóa đơn nhưng người nghe khẳng định đã gọi nhầm máy.

Các đơn vị khác như Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho biết đang đợi kết quả xác minh từ Cục Quản lý thị trường để làm rõ chân tướng sự việc và có căn cứ xử lý.

Một nguồn tin khác cho biết, nhà hàng Hưng Phát đã đổi chủ từ hôm 2.2, chủ cũ của nhà hàng không còn liên quan và chủ mới hiện không có mặt trong những ngày Tết. Cũng có thông tin giá cao như vậy là do sự ăn chia giữa nhà hàng và người môi giới đoàn khách tới ăn song tới lúc này, vẫn chưa thể làm rõ thông tin việc tính tiền với giá “trên trời” của nhà hàng Hưng Phát thực hư ra sao.

Hóa đơn được cho là của nhà hàng Hưng Phát. 
Hóa đơn được cho là của nhà hàng Hưng Phát. 

Trước đó, ngày 8.2, cộng đồng mạng xôn xao khi xuất hiện tài khoản tố nhà hàng Hưng Phát tính bữa ăn trưa bình thường với 11 món ăn với tổng giá trị hóa đơn lên tới 9,2 triệu đồng. Đặc biệt có những món quá đắt như: mì xào hải sản 500.000 đồng/suất; đậu bắp luộc 300.000 đồng/suất; cơm trắng 200.000 đồng/suất; trứng xào cà chua giá 500.000 đồng/suất.

Khi đoàn thanh tra liên ngành chưa kịp vào cuộc, nhiều ý kiến của cộng đồng mạng đã lên tiếng đề nghị các cơ quan chức năng thành phố Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa phải làm rõ để loại bỏ những “con sâu chặt chém”, giữ uy tín cho thành phố biển Nha Trang. Thậm chí, nhiều người còn quá khích, kêu gọi chia sẻ thật mạnh mẽ thông tin về nhà hàng trên để tẩy chay.

Dù thế nào, kể cả trong trường hợp không làm việc được với chủ nhà hàng, các cơ quan chức năng cũng cần thiết sớm xác minh tính chính xác của sự việc và công bố hướng xử lý cụ thể để thể hiện tính khách quan cũng như quyết tâm xây dựng Nha Trang trở thành thành phố du lịch lành mạnh và an toàn với du khách.

Phóng Viên  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm