Pháp Luật Plus

"Vòng tròn đá quanh" ở huyện Sơn Dương, cách ứng xử "lạ lùng"

0
Ra văn bản chỉ đạo cấp dưới, nhưng lại không quan tâm cấp dưới thực hiện thế nào và mong mỏi của nhân dân là thực tế những gì đang diễn ra tại huyện này.

Clip - Quá trình kiến nghị, người dân thôn Cầu Bâm vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ chính quyền địa phương.

Sau khi Pháp luật Plus có bài viết: Tuyên Quang: "Người sống tranh… đất với người âm” phản ánh việc chính quyền xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương chưa giải quyết dứt điểm vấn đề đất nghĩa địa của một số hộ dân thôn Cầu Bâm, xã Sơn Nam dẫn đến đơn thư kéo dài.

Qua đó, phản ánh thêm thông tin việc bà Lưu Thị Vân, cán bộ công chức địa chính – Xây dựng xã Sơn Nam có đơn thư gửi Pháp luật Plus bày tỏ việc Chủ tịch UBND xã Sơn Nam yêu cầu bà viết kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và xin lỗi gia đình ông Hoàng Văn Chữ do giải quyết đất đai không đúng, là oan cho bà.

anh-1-2338

Đơn thư của nhân dân thôn Cầu Bâm và bà Lưu Thị Vân (Cán bộ địa chính xã Sơn Nam).

Hơn nữa, sau khi báo nêu UBND huyện Sơn Dương còn có văn bản hồi âm gửi Báo Pháp luật Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn đến cơ quan báo chí đã phản ánh thực tế địa phương và mong muốn Báo sẽ cử phóng viên về làm việc với huyện này để được thông tin thêm. Tuy nhiên, sau quá trình làm việc mới thấy cách lãnh đạo huyện này làm việc thật...lạ lùng (!)

Ấy là trước đó, ngày 13/4/2020, bà Lưu Thị Vân có đơn gửi lãnh đạo Huyện ủy Sơn Dương có nội dung đề nghị lãnh đạo huyện này xem xét lại kết quả đánh giá cán bộ công chức năm 2019 và trách nhiệm buông lỏng, bảo kê, bao che trong quản lý đất đai của ông Lê Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Sơn Nam.

Sau đó, ngày 20/4/2020, Huyện ủy Sơn Dương đã có công văn số 2378-CV/HU gửi Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương; Ủy ban kiểm tra Huyện ủy với nội dung chuyển đơn của bà Lưu Thị Vân đến Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khảo sát, xác minh, báo cáo Thường trực Huyện ủy kết quả trước ngày 5/5/2020. Tuy nhiên, bà Vân cho biết đến nay bà vẫn chưa nhận được văn bản trả lời, bà  Lưu Thị Vân đã nhiều lần cất công lên Huyện ủy Sơn Dương hỏi rõ, thì lãnh đạo huyện này trốn tránh và giao cho người khác trả lời không đúng trọng tâm.

Điều đó cũng dễ hiểu, bởi ngay cả khi phóng viên liên hệ làm việc với vị Bí thư Huyện ủy Sơn Dương bà Nguyễn Thị Thanh Huyền thì bà này báo bận, sau đó bộ phận Văn phòng hẹn ngày làm việc. Nhưng đến ngày hẹn, phóng viên không thể liên hệ với bà Huyền và phải dùng đến số điện thoại lạ gọi thì lãnh đạo văn phòng huyện này mới nghe máy, vị này yêu cầu Báo phải có văn bản gửi thì huyện mới trả lời.

dsc00033-2335

Khu vực đất xảy ra tranh chấp đến nay vẫn chưa được chính quyền địa phương  giải quyết rõ ràng.

Ở một diễn biến khác, sau khi nhận được công văn của Huyện Ủy, ngày 23/4/2020 UBND huyện Sơn Dương tiếp tục ra văn bản số 843/UBND-TCD về việc giải quyết đơn của công dân gửi Cơ quan tổ chức – Nội vụ huyện và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện.

Văn bản này giao cơ quan Tổ chức – Nội vụ kiểm tra, xác minh, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND huyện giải quyết trước ngày 30/4/2020; Giao Cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra huyện tham mưu Chủ tịch UBND huyện thụ lý và giải quyết đơn tố cáo của công dân theo quy định luật tố cáo năm 2018.

Thậm chí để rộng đường dư luận, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ qua điện thoại với ông Phạm Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương để có buổi làm việc cụ thể về những nội dung trên, ông Lương cho biết do dịch bệnh Covid-19 nên huyện vẫn chưa có kết quả xử lý đơn thư của công dân.

Mới đây nhất ngày 18/5, phóng viên tiếp tục liên lạc với lãnh đạo văn phòng UBND huyện Sơn Dương để được thông tin thì nhận được câu trả lời do Huyện bận chuẩn bị tổ chức điểm cầu truyền hình nên đến nay vẫn không thể giải quyết đơn thư của nhân dân.

Cáo bận, đó là câu trả lời thường xuất hiện ở huyện Sơn Dương, khi người dân và cơ quan báo chí muốn thông tin sáng rõ vấn đề cần tìm hiểu. Thật lạ lùng.

Tuy nhiên, không vì thế mà Pháp luật Plus dừng lại việc thông tin xung quanh vụ việc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm gặp các cơ quan chức năng để có thông tin khách quan nhất gửi đến bạn đọc và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.

Người viết vẫn ghi nhớ lời của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã từng nói: “Đảng ta là Đảng của dân, do dân, dựa vào dân và vì dân”. Vậy, với những gì đã và đang diễn ra tại huyện Sơn Dương, người dân đã thực sự được tôn trọng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm