Pháp Luật Plus - Vợ ông Nguyễn Phước Thanh lên tiếng trong bức xúc về vụ biệt phủ

Vợ ông Nguyễn Phước Thanh lên tiếng trong bức xúc về vụ "biệt phủ"

0
Bà Phượng khẳng định từ lâu “biệt phủ” này đứng tên con gái tôi là Nguyễn Phước Thiên A. chứ không đứng tên vợ chồng tôi.
"Biệt phủ" tọa lạc ở trung tâm huyện Bình Chánh bên ngoài rào được bọc kín bằng các tấm tôn.

22 tuổi đã sở hữu "biệt phủ" hoành tráng

Sau khi nghỉ hưu, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ông Nguyễn Phước Thanh bị đồn thổi sở hữu “biệt phủ” rộng cả ngàn mét vuông. Trao đổi với Pháp luật Plus, bà Phượng (vợ ông Nguyễn Phước Thanh) khẳng định điều này không đúng, bởi từ lâu “biệt phủ” này đã thuộc quyền sở hữu của con gái Nguyễn Phước Thiên A.

Liên quan đến thông tin về một “biệt phủ” tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh (TPHCM) được cho là của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước. Để rộng đường dư luận, phóng viên đã làm việc với đại diện UBND huyện Bình Chánh về những thông tin đang được đồn thổi về ngôi “biệt phủ” này.

Theo đại diện UBND huyện Bình Chánh cho biết, ngôi “biệt phủ” này không đứng tên của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước như đồn thổi mà thuộc quyền sở hữu của một cô gái sinh năm 1995, tên là Nguyễn Phước Thiên A., ngụ tại quận 5.

Được biết, Nguyễn Phước Thiên A. chính là con gái của ông Nguyễn Phước Thanh, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước mới về hưu ngày 1/10. 

Theo người dân địa phương, ngôi “biệt phủ” này bắt đầu được xây dựng từ năm 2014. Về chủ nhân của ngôi “biệt phủ” thì mọi người đều không rõ, tên tuổi vì không phải người dân địa phương. Khi đưa hình ông, Nguyễn Phước Thanh, nguyên phó thống đốc ngân hàng thì người dân xác nhận, đó chính là người thường xuyên có mặt giám sát công trình.

“Ông này thường xuyên tới giám sát công trình, cũng không qua lại với người dân xung quanh, chỉ nghe các công nhân làm tại đây gọi ông là chú Hai và là cán bộ cao cấp trong ngành ngân hàng”, bà H. một người bán nước trước khu biệt phủ cho hay.

Chính quyền huyện Bình Chánh khẳng định công trình có phép.
Chính quyền huyện Bình Chánh khẳng định công trình có phép.

Công trình xây dựng được xây dựng phù hợp với giấy phép

Khi làm việc với phóng viên, ông ông Huỳnh Văn Thanh - Trưởng phòng Quản lý đô thị cho hay, công trình tọa lạc trên khu đất có tổng diện tích là hơn 2.900 m2, trừ lộ giới là 2.363m2 và thuộc diện đất ở đô thị.

Cũng theo ông Thanh thông tin, công trình được cấp giấy phép xây dựng 2 lần, giấy phép cấp lần đầu vào ngày 22/9/2014, tại giấy phép số 1595, diện tích xây dựng, tầng hầm tổng diện tích 1163m². Trong đó, diện tích xây dựng tầng trệt 696,3m² tầng hầm 466,97m². Sau đó, ngày 5/5/2015, chủ sở hữu xin thay đổi giấy phép lần thứ hai số 1035, điều chỉnh diện tích xây dựng tầng hầm 467m², tầng trệt 876,5m², tổng diện tích 1.343m².

Khi hỏi về nguồn gốc đất được tạo lập như thế nào, ông Thanh cho hay, hồ sơ giấy chứng nhận diện tích đất trên là trường hợp cấp mới. “Hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng sang tên, đăng bạ chứ không truy nguyên mua bán, tặng cho từ ai” - ông Thanh nói.

Theo thông tin mà Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh cung cấp, nguồn gốc đất xây dựng công trình nói trên có từ 2 thửa đất 605, 606, cùng một chủ sở hữu liền thửa. Công trình xây dựng được xây dựng phù hợp với giấy phép xây dựng đã cấp.

“Công trình xây dựng hoàn thành ngày 19/1/2017, đã được nghiệm thu nhưng chưa hoàn công. Theo xác minh bước đầu, công trình không vi phạm xây dựng theo quy định của pháp luật” -  ông Thanh nói.

Về thắc mắc liên quan đến những người cư trú, lui tới “biệt phủ” trên, ông Thanh cho biết vấn đề này ông không trả lời được vì không liên quan đế chuyên môn cũng như thông tin ông có thể cung cấp. Đồng thời, ông Thanh hướng dẫn liên hệ với đại diện UBND thị trấn Tân Túc để nắm thông tin.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ viêc.

Khuê Lâm - Minh Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook