Pháp Luật Plus - Vợ Hiệu trưởng “ôm bìa đất trường học mang đi cầm cố suốt nhiều năm

Vợ Hiệu trưởng “ôm bìa đất" trường học mang đi cầm cố suốt nhiều năm

0
Vào phòng làm việc của chồng, người vợ đã lấy bìa đất nhà trường mang đi cầm cố để vay tiền suốt nhiều năm qua.

Thời gian qua, dư luận tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh xôn xao trước thông tin bìa đất trồng rừng làm vườn thực nghiệm có diện tích hơn 21 ha của Trường Tiểu học và THCS Kỳ Trung (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị mang đi cầm cố để vay lãi suốt nhiều năm.

9999

Trường TH&THCS Kỳ Trung nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã yêu cầu ông Kiều Minh Trí - Hiệu trường trường TH&THCS Kỳ Trung giải trình rõ sự việc. Trong bản tường trình về sự việc trên, vị Hiệu trưởng thừa nhận có sự việc trên. Và người tự ý mang bìa đất rừng đi cầm cố là bà Lê Thị Bích Thảo (vợ ông Trí).

Cụ thể, vào khoảng tháng 1/2014, bà Thảo trong lúc đến thăm trường đã tự ý lấy bìa đất được cất giữ trong tủ đặt tại phòng làm việc của chồng là ông Kiều Minh Trí sau đó mang bìa đất đến cầm cố cho một người ở thị xã Kỳ Anh để vay 136 triệu đồng. Sự việc diễn ra nhưng vị hiệu trưởng không hề hay biết. Đến năm 2016, khi phát hiện sự việc, ông Trí đã yêu cầu người vợ chuộc bìa đất về trả lại cho trường, nhưng sau đó vẫn chưa thể chuộc lại bìa đất của nhà trường.

Liên quan đến nội dung, sau khi bìa đất của nhà trường được mang đi cầm cố nhiều năm và chưa lấy lại, ông Trí lại làm tờ trình gửi Sở Tài nguyên và Môi Trường tỉnh Hà Tĩnh để xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trường TH&THCS Kỳ Trung. Ông Trí giải trình “với cương vị là Hiệu trưởng, tôi có làm tờ trình số 26/TTr gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trường TH&THCS Kỳ Trung nhưng đến thời điểm hiện tại tôi chưa gửi tờ trình này. Lý do, tháng 10/2019 nhà trường cần bìa đỏ để xác định lại mốc giới nên tôi đã có ý định xin cấp lại bìa. Nhưng sau đó, xét thết làm như vậy là sai trái nên tôi đã quyết định không gửi tờ trình số 26/TTr…”

Lãnh đạo, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh, cho biết phòng đã nắm được vụ việc trên, Ông Trí làm tường trình và hứa ngày 23/2/2020 sẽ lấy bìa về nhưng quá thời hạn vẫn chưa lấy được. Được biết, trước đó vợ ông Trí cũng là giáo viên nhưng do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần. 3 năm trước, vợ ông đã xin về hưu trước tuổi.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook