Vợ của "người hùng" cứu bé gái khỏi thần chết: "Tự hào vì sự tốt tính của chồng"

0
Nói về sự tốt tính của chồng, chị Thủy bảo, lắm lúc phát bực vì anh tốt quá. "Biết người khác làm mình gặp khó khăn, lừa mình nhưng anh cũng kệ"...

Ngày 1/3, sau một đêm mất ngủ, chị Phùng Thị Thuỷ (vợ anh Nguyễn Ngọc Manh) cùng ở Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) vẫn chưa hết bất ngờ sau sự việc của chồng mình cứu cháu bé tối 28/2.

Hôm qua, khi chồng về, thấy chân đi khập khiễng, quần áo bẩn, chị còn lo lắng không biết chuyện gì vừa xảy ra.

Chị Phùng Thị Thuỷ

Chị Phùng Thị Thuỷ.

Chị Phùng Thị Thủy cho biết: “Từ hôm qua đến giờ hai vợ chồng cũng chưa nói chuyện nhiều. Đêm qua, sau khi đi ăn sinh nhật về, tôi thấy tâm trạng anh ấy vẫn còn bần thần, tay còn nhức, tôi đi lấy thuốc và xoa bóp cho anh ấy. Khoảng 4h sáng, tôi thấy anh Mạnh mắt lim dim ngủ tôi mới cảm thấy an tâm hơn một chút”.

Nói về sự tốt tính của chồng, chị Thủy bảo, lắm lúc phát bực vì anh tốt quá. "Biết người khác làm mình gặp khó khăn, lừa mình nhưng anh cũng kệ", vợ anh Mạnh nói.

Nhớ về những kỉ niệm cùng người chồng của mình, nhìn đôi mắt của chị, luôn ánh lên vẻ tự hào. Chị Thuỷ cho biết:

"Trước khi lấy nhau, tôi ở cùng xóm trọ với anh Mạnh, khi ấy anh hay bị ốm lắm. Có hôm anh đi nhổ răng khôn về, ốm nằm liệt trong nhà nhưng không có ai chăm. Lúc đó có anh trong xóm nói mãi tôi mới sang chăm. Thực sự tôi rất thương anh.

Ở trọ chúng tôi cũng hay trêu sao mà thanh niên hay ốm vậy, người như thế này thì bao giờ mới lấy được vợ. Rồi một lần, tôi về nhà anh Mạnh giả làm người yêu để anh ấy ra mắt bố mẹ. Gặp sự cố, tôi tự nhủ không bao giờ về nhà anh nữa".

Sau thời gian tìm hiểu, hai anh chị đã tiến tới hôn nhân, hiện tại đã có 2 thiên thần xin xắn đáng yêu.

Chiều 1/3, Công an Quận Thanh Xuân biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận Giấy khen

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận Giấy khen

Anh Nguyễn Văn H. (bố của cháu N.P.H., 3 tuổi) xúc động cảm ơn anh Mạnh đã cứu cháu H.: "Con tôi như được sinh ra lần thứ hai".

"Cảm ơn anh Mạnh đã cứu cháu, cháu như được tái sinh lần thứ 2. Nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh thì gia đình tôi không biết phải sống như thế nào. Gia đình cũng rất cảm ơn mọi người đã quan tâm đến cháu, và chúng tôi cũng xin lỗi vì để sự việc xảy ra, khiến mọi người lo lắng.

Gia đình chúng tôi cũng hết sức cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã động viên thăm hỏi, hướng dẫn các vấn đề trực tiếp của cháu. Chúng tôi cũng hứa sẽ nuôi dạy cháu thật tốt. Tôi mong, các bố, mẹ có con hãy để ý đến con cái nhiều hơn". anh H. nói.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận giấy khen.

Cũng theo bố cháu bé, hiện tại cháu H. vẫn đang được nằm điều trị và theo dõi tình hình tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ đã thăm khám và rất may cháu chỉ bị trật khớp háng, còn lại cháu không có chấn thương gì thêm.

Về phần anh Mạnh: "Em rất cảm ơn sự quan tâm của cơ quan chức năng, và các anh, chị, em phóng viên. Còn quả thực em không biết nói gì, vì với em làm thì dễ chứ nói thì em không biết nói thêm gì. Em cảm ơn sự quan tâm của tất cả mọi người".

 

Duy Khương

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm