Pháp Luật Plus - Vợ chồng cụ ông 90 tuổi viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo

Vợ chồng cụ ông 90 tuổi viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo

0
Dù đã 90 tuổi, sức khỏe yếu nhưng vợ chồng cụ ông vẫn viết đơn quyết tâm xin ra khỏi hộ nghèo để nhường cho người khác.
888888

Lá đơn xin rút khỏi hộ nghèo của vợ chồng cụ ông.

Ngày 23/10, thông tin từ UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa nhận được đơn xin rút khỏi hộ nghèo của vợ chồng cụ ông Nguyễn Văn Lương tại thôn Liên Hương. Lá đơn được vợ chồng ông viết trên tờ giấy A4, gửi đến UBND xã ngày 22/10 vừa qua.

Trong đơn, vợ chồng ông Lương viết: “Mặc dầu vợ chồng chúng tôi tuổi đã già, sức khỏe yếu, bệnh tật liên miên, nhưng nay nhờ con cháu nuôi dưỡng đến nơi, đến chốn. Vậy, vợ chồng chúng tôi làm đơn và xin ra khỏi hộ nghèo. Rất mong các cấp chấp nhận. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Ông Lương và vợ là bà Huệ năm nay đã 90 tuổi, có 6 người con đều đã lập gia đình, trong đó 5 người sống ở miền Nam bằng nghề lao động tự do.

Từ trước tới nay, gia đình ông Lương rất khó khăn. Tuy nhiên, mấy năm lại đây, gia đình ông có cháu nội đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản nên tình hình kinh tế gia đình được cải thiện.

Lãnh đạo xã Thạch Đài cho biết, địa phương có 74 hộ nghèo, 111 hộ cận nghèo. UBND xã Thạch Đài cũng đã dành mọi nguồn lực, tạo điều kiện để cho những hộ này thoát nghèo, vượt lên khó khăn.

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.

Văn Hậu góp mặt trong danh sách đề cử giải Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á

Cùng hai đồng nghiệp khác là Hiroki Abe (Nhật Bản) và Lee Kang-in (Hàn Quốc) Văn Hậu góp mặt trong danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất châu Á 2019.

Truyền thông UAE chỉ trích đội nhà, hết lời khen ngợi Tuấn Linh

Sau khi nhận thất bại cay đắng trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo tối 14/11, truyền thông UAE đã chỉ trích đội nhà với màn thi đấu tệ hại.

Việt Nam - UAE: 1 - 0: Sự hồi sinh mạnh mẽ của 'đôi chân pha lê' Tuấn Anh

Màn trình diễn chói sáng, cùng khả năng làm chủ khu trung tuyến của Tuấn Anh đã góp công giúp tuyển Việt Nam có trận thắng 1- 0 trước UAE.