Vợ chồng cụ ông 90 tuổi viết đơn xin rút khỏi hộ nghèo

0
Dù đã 90 tuổi, sức khỏe yếu nhưng vợ chồng cụ ông vẫn viết đơn quyết tâm xin ra khỏi hộ nghèo để nhường cho người khác.
888888

Lá đơn xin rút khỏi hộ nghèo của vợ chồng cụ ông.

Ngày 23/10, thông tin từ UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết, địa phương vừa nhận được đơn xin rút khỏi hộ nghèo của vợ chồng cụ ông Nguyễn Văn Lương tại thôn Liên Hương. Lá đơn được vợ chồng ông viết trên tờ giấy A4, gửi đến UBND xã ngày 22/10 vừa qua.

Trong đơn, vợ chồng ông Lương viết: “Mặc dầu vợ chồng chúng tôi tuổi đã già, sức khỏe yếu, bệnh tật liên miên, nhưng nay nhờ con cháu nuôi dưỡng đến nơi, đến chốn. Vậy, vợ chồng chúng tôi làm đơn và xin ra khỏi hộ nghèo. Rất mong các cấp chấp nhận. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Ông Lương và vợ là bà Huệ năm nay đã 90 tuổi, có 6 người con đều đã lập gia đình, trong đó 5 người sống ở miền Nam bằng nghề lao động tự do.

Từ trước tới nay, gia đình ông Lương rất khó khăn. Tuy nhiên, mấy năm lại đây, gia đình ông có cháu nội đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản nên tình hình kinh tế gia đình được cải thiện.

Lãnh đạo xã Thạch Đài cho biết, địa phương có 74 hộ nghèo, 111 hộ cận nghèo. UBND xã Thạch Đài cũng đã dành mọi nguồn lực, tạo điều kiện để cho những hộ này thoát nghèo, vượt lên khó khăn.

 

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm