Vĩnh Phúc: Nghịch pháo tự chế, học sinh lớp 10 bị mất bàn tay

0
Nghịch pháo nổ tự chế trong trường học, một học sinh lớp 10, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã mất một bàn tay.

Khoảng 13h46’, ngày 16/3, tại trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc một học sinh lớp 10 bị thương nặng do đốt pháo nổ trong lớp khi em đang ngồi tại cửa xổ dẫn đến dập nát một bàn tay, ngón tay bị tuột một bên tay. Sau khi xảy ra vụ việc, học sinh trên đã  được đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 109, nhưng do vết thương nặng, em đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Hà Nội, hiện tại em đã ổn định.

12

Học sinh lớp 10 Trường Cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Vĩnh Phúc nghịch pháo tự chế bị mất bàn tay

Trao đổi với Phóng viên Pháp Luật Plus, Thạc sĩ Nguyễn Văn Đồng, Hiệu phó trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc cho biết: “Học sinh đốt pháo em Nguyễn Văn H (sinh ngày 18/3/2004, tại xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) học sinh lớp 10 liên thông tại trường em đã đốt pháo tự chế.

Clip sau khi xảy ra vụ việc, em H được đưa đi cấp cứu

Ngay sau khi vụ việc diễn ra nhà trường đã họp lớp, và mời Công an phường đến làm việc vụ việc do em Nguyễn Văn Hải đốt pháo tự chế trong lớp dẫn đến bị thương nặng 1 bên tay. Nhà trường đã quán triệt, gắn thêm camera thông báo răn đe học sinh về vụ việc trên.

Thời gian qua, ngành giáo dục và các nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền về việc sử dụng pháo nổ và yêu cầu phụ huynh học sinh cùng ký cam kết. Đồng thời cảnh báo về mối nguy hiểm của các loại pháo nổ. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp tai nạn đáng tiếc liên quan đến pháo gây ra”.

 

Đào Tấn

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm