Vĩnh Phúc kịp thời truy bắt một bệnh nhân Covid-19 "trèo rào trốn viện"

0
Sau khi phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 vượt rào trốn khỏi Bệnh viện dã chiến., lực lượng chức năng đã kịp thời truy tìm và bắt giữ lại ngay sau đó.

Chiều ngày 1/8, Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trên địa bàn vừa có một trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi Bệnh viện dã chiến của tỉnh.

fbimg1620437286578_GRBR_thumb

Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, bệnh nhân là Lưu Văn S, sinh năm 1978, có hộ khẩu thường trú tại thôn Minh Hà, xã Kim Long, huyện Tam Dương và đang được điều trị tại phòng 402 của Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Vào khoảng 19h00 ngày 31/7, S lợi dụng lúc cán bộ y tế bệnh viện chia cơm tối đã trèo rào bỏ trốn khỏi bệnh viện.

Sau đó, S đã đi bộ khoảng 300m trước khi đi nhờ xe máy của một người dân đi trên đường rồi lại tiếp tục đi về phía huyện Tam Dương.

Ngay khi Lưu Văn S đến khu vực trường THPT Trần Hưng Đạo (xã KimLong, huyện Tam Dương) đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ, đưa về khu cách ly tạm thời tại Trường tiểu học Kim Long.

Hiện tại, bệnh nhân này đã được lực lượng chức năng đưa về Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục điều trị.

Theo báo cáo của Công an TP Vĩnh Yên: “Từ khi đưa về Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc, Lưu Văn S có biểu hiện tâm lý không ổn định nên việc khai báo của S không rõ ràng.”

Bệnh nhân này chỉ khai là “sau khi trốn khỏi khu điều trị thì có đi nhờ xe máy của một người đàn ông đến vòng xuyến, sau đó đi bộ về Kim Long.

Về đặc điểm của người đi xe máy: là nam giới (không xác định được đặc điểm nhận dạng), đi xe máy cũ kiểu wave màu đỏ nhạt.

Quá trình đi bộ từ vòng xuyến về đến xã Kim Long, Lưu Văn S không tiếp xúc với ai và đều đeo khẩu trang.”

Trước tình hình đó, Công an TP Vĩnh Yên đã phối hợp cùng với Bệnh viện dã chiến để truy vết và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Gia Hải

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm