Vĩnh Phúc: Ghi nhận 38 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, 192 ca chờ kết quả xét nghiệm

0
Tính đến 12h trưa ngày 9/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 38 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, 192 ca chờ KQXN.

Chiều 9.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo do ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì - thông tin báo chí về tình hình dịch bệnh COIVD-19 trên địa bàn tỉnh. Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm hiện tại, thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc, trên địa bàn tỉnh tổng số ca bệnh được xác định là 33 ca, trong đó huyện Bình Xuyên có 4, huyện Lập Thạch 4 ca, TP Phúc Yên 13 ca, huyện Yên Lạc 2 ca, huyện Vĩnh Tường 1 ca, TP Vĩnh Yên là 9 ca.

Vinh-Phuc.

Ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc  thông tin về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh

"Quan điểm chống dịch lần này khác so với lần trước. Lần này, quy mô dịch bệnh rất lớn, lan rộng ra 8 đơn vị hành chính, trên 30 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 38 ca nghi ngờ" - Ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Hiện tại, UBND tỉnh Sở Y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị khẩn trương điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp là các trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1), tiếp xúc vòng 2 (F2) có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19; Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua lại ở của trường hợp mắc COVID-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 của thành phố Phúc Yên.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin

Đào Tấn

Bình luận

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

0
Trong lịch sử, trải qua nhiều thập kỷ đến nay, chưa khi nào Liên minh châu Âu (EU) lâm vào tình cảnh khó xử về pháp lý nội bộ như hiện tại.
Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

0
Nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung...

Xem thêm