Vĩnh Phúc: Ghi nhận 38 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, 192 ca chờ kết quả xét nghiệm

0
Tính đến 12h trưa ngày 9/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 38 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, 192 ca chờ KQXN.

Chiều 9.5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo do ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì - thông tin báo chí về tình hình dịch bệnh COIVD-19 trên địa bàn tỉnh. Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm hiện tại, thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc, trên địa bàn tỉnh tổng số ca bệnh được xác định là 33 ca, trong đó huyện Bình Xuyên có 4, huyện Lập Thạch 4 ca, TP Phúc Yên 13 ca, huyện Yên Lạc 2 ca, huyện Vĩnh Tường 1 ca, TP Vĩnh Yên là 9 ca.

Vinh-Phuc.

Ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc  thông tin về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh

"Quan điểm chống dịch lần này khác so với lần trước. Lần này, quy mô dịch bệnh rất lớn, lan rộng ra 8 đơn vị hành chính, trên 30 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 38 ca nghi ngờ" - Ông Lê Duy Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Hiện tại, UBND tỉnh Sở Y tế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị khẩn trương điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp là các trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1), tiếp xúc vòng 2 (F2) có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19; Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua lại ở của trường hợp mắc COVID-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 của thành phố Phúc Yên.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin

Đào Tấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm