Vĩnh Phúc: Công nhân, nhân dân vào thành phố bắt buộc phải khai báo y tế

0
Để hoạt động trong khu công nghiệp không bị đình trệ trong thời gian cách ly công nhân lao động và nhân dân khi vào thành phố phải khai báo y tế.

Đến sáng 7/5, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện tại 5/9 xã, phường của thành phố Vĩnh Yên với 14 ca dương tính, 3 trường hợp nghi ngờ; qua truy vết, có 303 trường hợp F1, 1.600 trường hợp F2, 2.943 trường hợp F3.

duong-pho-tp-vinh-yen-vang-hon-mung-1-tet-15

Công nhân, nhân dân vào thành phố bắt buộc phải khai báo y tế

Xác định thành phố Vĩnh Yên có nguy cơ tiềm ẩn cao về dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1081/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thực hiện cách ly xã hội thành phố Vĩnh Yên.

Ngày 7/5, UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức họp báo thông tin việc thực hiện quyết định cách ly xã hội. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lê Anh Tân- phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên cho biết mọi công nhân, nhân dân đều khai khai báo y tế tại các cơ quan địa phương điểm đi và điểm đến vào được thành phố Vĩnh Yên; Yêu cầu các đơn vị doanh nghiệp còn được hoạt động đều phải ký cam kết đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

0219_anhhopbaovinhyen7521pp

Tại buổi họp báo, đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND, trưởng BCD phòng, chống dịch bệnh Covid phát biểu tại cuộc họp báo mong muốn người nhân dân bình tĩnh, không hoang mang và thực hiện nghiêm túc quy định 5K cùng nhân dân thành phố dập dịch.

Theo đó, thành phố Vĩnh Yên sẽ thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày kể từ 0h00 ngày 7/5/2021 đến 0h00 ngày 22/5/2021 theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường; Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động...

Tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên bố trí cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được phép đến công sở làm việc, tăng cường tổ chức họp trực tuyến…

Tại cuộc họp báo, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long cho biết, hiện cả hệ thống chính trị của thành phố đang tập trung tối đa nhân lực, vật lực và các nguồn lực xã hội cho công tác phòng, chống dịch; Quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, UBND thành phố Vĩnh Yên kêu gọi nhân dân bình tĩnh, yên tâm tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; chung sức, đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt, thành phố tạm dừng các công việc chưa thực sự cần thiết để phục vụ phòng, chống dịch, nhất là phải kịp thời thông tin khai báo y tế theo quy định. Đồng chí cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, phản ánh nhanh nhạy, chính xác, kịp thời về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, góp phần cùng thành phố nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung thực hiện thắng lợi mục tiêu đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

 

Đào Tấn

Bình luận

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

0
Lượng khách quan tâm giảm, xe mới giảm giá sâu, nhu cầu đi lại không cao, khó khăn trong việc di chuyển khiến khách hàng mua xe cũ giảm hẳn.

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm