Vĩnh Long khuyến cáo người dân không được ra đường sau 18h

0
Ngày 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã ký quyết định tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chỉ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau (trừ trường hợp cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực lượng phòng chống thiên tai; Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh; lực lượng phát hành báo, lực lượng vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật, các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường – 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu; các trường hợp cấp thiết khác tuỳ theo tình hình thực tế).

VL - Cong vien song tien

Đường phố Vĩnh Long vắng vẻ sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo thông tin, trong những ngày qua, nhiều người dân chưa tuân thủ giãn cách xã hội. Số lượng người ra đường còn đông, nhất là tại khu vực trung tâm các huyện, thị xã, thành phố. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi không có liên quan đến những công việc được qui định như trên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo các Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý chặt địa bàn, nhất là các khu cách ly, khu phong toả, không để phát sinh ca nhiễm cộng đồng. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự xã hội, không để xảy ra tệ nạn xã hội trong thời gian tập trung công tác phòng, chống dịch.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các xã, phường, thị trấn lơ là, không thực hiện tốt các biện pháp chống dịch trên địa bàn.

Những quy định trên được áp dụng từ ngày 27/7 đến hết ngày 1/8/2021 hoặc khi có văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook