Pháp Luật Plus - Vietnam Airlines vẫn tiếp tục thực hiện chuyến bay tới Pháp

Vietnam Airlines vẫn tiếp tục thực hiện chuyến bay tới Pháp

0
Cục trưởng Hàng Không, ông Lại Xuân Thanh cho biết chưa có quyết định thay đổi lịch bay đến Pháp trong ngày 14/11. Cùng ngày, Vietnam Airlines vẫn thực hiện chuyến bay VN19 từ Hà Nội tới Paris và VN18 từ Paris về Hà Nội.

Trao đổi với Phóng viên Phapluatplus, ông Lại Xuân Thanh cho biết: Từ sự việc khủng bố “đẫm máu” tại Paris ngày 13/11, nhà chức trách Pháp đã tăng cường các biện pháp an ninh tại sân bay Charles De Gaul.

  Máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thủ đô Paris (Ảnh minh họa)

Máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thủ đô Paris (Ảnh minh họa)

 Đồng thời Cục Hàng Không  sẽ triển khai các biện pháp tăng cường, bảo đảm an ninh hàng không của Nhà chức trách liên quan tại Pháp.

Cùng với đó, sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng liên quan như Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng để kịp thời năm bắt thông tin, đánh giá tình hình, cũng như sự giúp đỡ kịp thời của hai nước láng giềng Việt – Pháp.

Trước đó, ngày13/11 theo giờ địa phương, những kẻ khủng bố đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công vào 7 địa điểm riêng biệt tại thủ đô Paris, Pháp làm ít nhất 155 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương.

Nhiều nạn nhân bị thương trong vụ khủng bố đẫm máu tại Paris (ảnh minh họa)
Nhiều nạn nhân bị thương trong vụ khủng bố đẫm máu tại Paris (ảnh minh họa)

 Trong các địa điểm bị khủng bố, vụ tấn công và bắt cóc con tin ở rạp hát Bataclan là nghiêm trọng nhất với ít nhất 118 người thiệt mạng. Cảnh sát Pháp mở chiến dịch đột kích vào khu vực và tiêu diệt ít nhất 2 kẻ khủng bố đồng thời giải cứu con tin. Các nhân chứng có mặt tại hiện trường đã mô tả rạp hát Bataclan bằng cụm từ “tắm máu”.

Ngoài Bataclan, sân vận động Stade de France cũng bị tấn công khi trận đấu giữa đội tuyển quốc gia Pháp và Đức đang thi đấu. Lực lượng an ninh tại đây đã yêu cầu khán giả xuống mặt sân vì lo sợ vụ tấn công khủng bố xảy ra.

Cảnh sát nước Pháp được huy động tối đa sau vụ khủng bố đẫm máu (ảnh minh họa)
Cảnh sát nước Pháp được huy động tối đa sau vụ khủng bố đẫm máu (ảnh minh họa)

 Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thị sát nhà hát Bataclan, nơi nhiều người thiệt mạng nhất trong vụ khủng bố ở Paris cho biết: “Đối mặt với khủng bố, nước Pháp cần mạnh mẽ”.

Ngay sau vụ tấn công, nhà chức trách Paris yêu cầu người dân nên ở trong nhà. Tài khoản mạng xã hội chính thức của thành phố cho biết, tất cả các điểm công cộng của Paris, bao gồm trường học, việc bảo tàng, thư viện, phòng tập thể hình, hồ bơi và các chợ sẽ đóng cửa ngay trong ngày hôm sau.

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.