Việt Nam trước đại dịch Covid-19: “CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC”

0
Báo Pháp luật Việt Nam xin giới thiệu những phát ngôn quyết liệt của lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ và bộ ngành, địa phương quyết tâm chặn đứng dịch Covid-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước - Nguyễn Phú Trọng

2

 

"Không chủ quan, làm quyết liệt. Với tinh thần tất cả vào cuộc “chống dịch như chống giặc”, là việc của toàn dân, bình tĩnh, không hốt hoảng, phát huy kết quả đạt được thời gian vừa qua.

Tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trên dưới một lòng, mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch. Kịp thời ngăn chặn, hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm, ưu tiên tạo mọi điều kiện, nguồn lực để dập dịch theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc".

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân

3

 

22 giờ, tôi còn nhận được thông tin về các ca nhiễm mới rất là nhanh và minh bạch thông qua ứng dụng. Điều đó cho thấy, chúng ta có thể kiểm soát được dịch bệnh. Đây là thể hiện vai trò trách nhiệm của ban chỉ đạo, cả hệ thống chính trị và cộng đồng nhân dân. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận, làm cho người dân tin tưởng thêm vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Tôi hoan nghênh sự tham gia của báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Các cơ quan thông tấn, báo chí đã rất vất vả để hàng giờ, hàng ngày cập nhật thông tin chính thống, kịp thời đến với

người dân và phản ánh được tình hình đời sống kinh tế - xã hội của đất nước. Trong thời gian tới, đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với những cách thức đa dạng, phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc

4

 

Việt Nam chúng ta từng có 12 ngày đêm chiến thắng trận Điện Biên Phủ trên không, giờ đây chúng ta có 15 ngày và hơn thế nữa để chiến thắng dịch bệnh không lây lan, bùng nổ tại Việt Nam nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân. “Đây là trách nhiệm nặng nề, vinh dự của tất cả hệ thống của chúng ta”.

Đề nghị các địa phương thực hiện một số giải pháp lớn để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà để tất cả mọi người phải được giám sát, khai báo y tế.

(Thư biểu dương, khen ngợi những cán bộ, chiến sĩ quân đội đang ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch – Đoạn 2).

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hoà Bình

5

 

Tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân. Chúng ta không được chủ quan, dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, cần tập trung hàng ngày, hàng giờ để có các giải pháp phù hợp bảo đảm vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chủ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19

6

 

Dưới dự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã huy động tất cả các lực lượng vào cuộc, hiệp đồng chặt chẽ, đặc biệt phát huy sự tham gia tích cực của nhân dân. Càng lúc khó khăn càng thấy sức mạnh của nhân dân và toàn bộ hệ thống chính trị. Hạn chế tối đa tử vong vì không có gì quý hơn tính mạng. Chúng ta làm hết sức vì sức khỏe, vì tính mạng của người dân, vì sự bình yên của xã hội.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội - Vương Đình Huệ

7

 

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến tình hình thương mại, giao thương giữa Việt Nam - Trung Quốc khó khăn, nhất là mặt hàng nông sản, trái cây đã xảy ra hiện tượng ùn ứ, tắc nghẽn do việc kiểm soát các cửa khẩu biên giới. Chúng ta vừa phải đáp ứng yêu cầu đặt ra là phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát cửa khẩu, đường mòn lối mở, vừa phải tiếp tục thông thương, tạo điều kiện cho thuận lợi thương mại.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung

8

 

Cho đến giờ này, thành phố vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19. Bước vào giai đoạn mới hiện nay, giai đoạn quyết định chúng ta chiến thắng hay thua. Nếu phát hiện sớm, khoanh vùng sớm, hạn chế lây nhiễm chéo, đưa vào chữa trị thành công là chiến thắng. Cả hệ thống đã vào cuộc quyết liệt chống dịch. Công tác tuyên truyền của thành phố, của trung ương trên địa bàn đã nhận được sự ủng hộ cao của người dân. Cho phép tôi với tư cách cá nhân và lãnh đạo thành phố, bày tỏ sự trân trọng với mọi tầng lớp trên địa bàn thủ đô, trong thời gian qua đã thực hiện tốt chủ trương của trung ương, thành phố, mọi người tham gia tích cực công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19

9

 

Thành công nhất của Việt Nam là thực hiện hiệu quả trong việc cách ly những trường hợp mắc Covid-19 và cách ly tại cộng đồng. Tổ chức Y tế Thế giới đã đánh giá cao thành công này của Việt Nam để không lọt những trường hợp nghi nhiễm ra ngoài cộng đồng. Một số nước cách ly tại nhà với trường hợp tiếp xúc gần. Nhưng ở Việt Nam, các trường hợp tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần được cách ly tại cơ sở y tế. Gia đình người mắc Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc từ bề mặt, từ đồ dùng chung cũng được cách ly tập trung. Những trường hợp tiếp xúc gần và trực tiếp được cách ly, khả năng lây nhiễm ra cộng đồng ở mức thấp”.

Xuân Thái - Văn Đại

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm