"Việt Nam được rất nhiều sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều"

0
Khi được hỏi về chi phí và khoản thu về sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định Việt Nam "được rất nhiều" sau sự kiện này.

Chiều 1/3, chủ trì cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Việt Nam “được rất nhiều” sau khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh sự tự hào khi nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều chọn Việt Nam cho cuộc gặp mặt quan trọng được cả thế giới quan tâm. Điều này khẳng định vai trò của Việt Nam với hòa bình thế giới và khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Tổng thống Donald Trump vào trưa 27/2, trong dịp ông Donald Trump tới Hà Nội dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Tổng thống Donald Trump vào trưa 27/2, trong dịp ông Donald Trump tới Hà Nội dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Việt Nam đã đảm bảo tốt nhất những gì có thể cho sự kiện này. Trong thời gian rất gấp nhưng nước chủ nhà đã làm rất tốt, chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

“Vị thế, vai trò, công tác chuẩn bị, tổ chức của Việt Nam được hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên, cộng đồng quốc tế đánh giá cao”, ông Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tại phiên Chính phủ họp thường kỳ tháng 2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra sáng cùng ngày, Thủ tướng cho rằng, dù Mỹ và Triều Tiên chưa ký được thỏa thuận tại Hà Nội, song Hội nghị lần này vẫn là điều tốt để tới kết quả tích cực trong tương lai, trong việc thúc đẩy hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên.

“Sự kiện đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của người dân Việt Nam trong các sự kiện quốc tế. Dù gấp gáp, nhưng công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh được thực hiện rất tốt, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Vị thế, vai trò, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được các nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên cũng như dư luận, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng dẫn lại lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Dịp này, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng thời quảng bá hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách./.

Ngọc Quỳnh - Hoàng Lê  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm