Pháp Luật Plus - Việt Nam được rất nhiều sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều

"Việt Nam được rất nhiều sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều"

0
Khi được hỏi về chi phí và khoản thu về sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định Việt Nam "được rất nhiều" sau sự kiện này.

Chiều 1/3, chủ trì cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Việt Nam “được rất nhiều” sau khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh sự tự hào khi nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đều chọn Việt Nam cho cuộc gặp mặt quan trọng được cả thế giới quan tâm. Điều này khẳng định vai trò của Việt Nam với hòa bình thế giới và khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Tổng thống Donald Trump vào trưa 27/2, trong dịp ông Donald Trump tới Hà Nội dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp Tổng thống Donald Trump vào trưa 27/2, trong dịp ông Donald Trump tới Hà Nội dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Việt Nam đã đảm bảo tốt nhất những gì có thể cho sự kiện này. Trong thời gian rất gấp nhưng nước chủ nhà đã làm rất tốt, chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

“Vị thế, vai trò, công tác chuẩn bị, tổ chức của Việt Nam được hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên, cộng đồng quốc tế đánh giá cao”, ông Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tại phiên Chính phủ họp thường kỳ tháng 2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra sáng cùng ngày, Thủ tướng cho rằng, dù Mỹ và Triều Tiên chưa ký được thỏa thuận tại Hà Nội, song Hội nghị lần này vẫn là điều tốt để tới kết quả tích cực trong tương lai, trong việc thúc đẩy hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên.

“Sự kiện đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của người dân Việt Nam trong các sự kiện quốc tế. Dù gấp gáp, nhưng công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh được thực hiện rất tốt, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Vị thế, vai trò, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được các nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên cũng như dư luận, cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng dẫn lại lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Dịp này, Việt Nam đã quảng bá ra thế giới hình ảnh một đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng thời quảng bá hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách./.

Ngọc Quỳnh - Hoàng Lê  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lộ diện 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận đêm qua, hai CLB Atalanta và Atletico đã giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 UEFA Champions League 2019-2020.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Link liên kết