Pháp Luật Plus

Việt Nam đang cách ly 52.790 người nghi mắc Covid-19

0
Việt Nam đã ghi nhận 116 trường hợp mắc Covid-19 (17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện) trong đó 18.820 mẫu đã xét nghiệm, không ghi nhận tử vong.

Thông tin cập nhật từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID - 19 cho biết: Tính đến ngày 23/3/2020 Việt Nam đã ghi nhận 116 trường hợp mắc COVID – 19 (17 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện) trong đó 18.820 mẫu đã xét nghiệm, không ghi nhận tử vong.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 52.790 người trong đó có 1.376 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 21.119 người cách lý tập trung tại cơ sở khác và 30.295 người cách lý tại nhà, nơi lưu trú.

Số trường hợp mắc về được cách ly từ sân bay: 39 người; số trường hợp mắc được phát hiện sau: 74 người (58 trường hợp từ 6/3/2020) số trường hợp cách ly tập trung (tiếp xúc vòng 1/đi về từ dùng dịch): 22.495 người; số trường hợp cách ly tại nhà (tiếp xúc vòng 2): 30.295 người.

vnp1603khu_khuan

Ảnh minh họa.

Hiện có 96 bệnh nhân (69 người Việt Nam và 27 người nước ngoài) đang được điều trị tại 11 cơ sở khám, chữa bệnh.

Tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân: 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực; 8 bệnh nhân có tiến triển nặng hơn trước; các bệnh nhân khác sức khỏe ổn định, trong đó 18 trường hợp bệnh đã có kết quả âm tính lần 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19.

Hiện nay, 63/63 tỉnh thành phố đã cho trẻ mầm non đến trung học cơ sở nghỉ đến cuối tháng 3 hoặc đến khi có thông báo mới, đối với giáo dục đại học hiện có 84/240 cơ sở tổ chức học tập.

Đã có 20 trường đại học, cao đẳng đăng ký chuẩn bị ký túc xá sẵn sàng cho việc trưng dụng làm khu cách ly phòng dịch trong đó có 12 trường ở Hà Nội.

Đối với học sinh đến nay đã ghi nhận 14 trường hợp lưu học sinh bị nhiễm Covid 19 khi về Việt Nam. Tình hình tâm lý của lưu học sinh ở nhiều nước có dịch đang rất lo lắng vì diễn biến phức tạp của dịch, bên cạnh đó một số nước trưng dụng ký túc xá để làm khu cách ly, yêu cầu sinh viên nước ngoài chủ động sắp xếp chỗ hoặc về nước nên dự báo trong vòng 1, 2 tuần tới các lưu học sinh Việt Nam ở Châu Âu, Châu Mỹ sẽ tìm cách về Việt Nam rất đông. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những biện pháp nhằm ổn định tâm lý lưu học sinh tránh tâm lý hoang mang lo lắng.

Về vấn đề cách ly những người điều khiển phương tiện vận chuyển và hỗ trợ. Tổ bay của những chuyến bay chở người Việt Nam về nước nếu cứ về nước phải cách ly 14 ngày thì sẽ không còn phi công và tiếp viên để bay, đề xuất cho phép được mặc trang phục phòng hộ khi bay và tự theo dõi sức khỏe.

Người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ, đường không, đường biển, đường sắt; trước đây đã có công điện 224 của Thủ tướng Chính Phủ. Hướng dẫn 829 của Bộ Y tế nhưng mới chỉ áp dụng đối với Trung Quốc do lúc đó chưa áp dụng cách ly đối với nước khác; Đề xuất cho áp dụng mở rộng để khơi thông việc trao đổi hàng hóa.

Đối với tổ bay làm nhiệm vụ của các hãng hàng không nước ngoài; Đề xuất không bị hạn chế nhập cảnh để thực hiện các yêu cầu về thời gian làm việc ngỉ ngơi theo quy định đảm bảo an toàn khai thác tàu bay.

Đề nghị có quy định việc các hãng hàng không thực hiện tự cách ly phòng dịch cho tổ bay từ khi nhập cảnh về khách sạn cách ly về khách sạn, cách ly tại khách sạn và từ khách sạn ra sân bay làm nhiệm vụ của chuyến bay kế tiếp...

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

Xem thêm