Việc tử tế: “Các chú chê bà nghèo, không cho bà ủng hộ chống dịch à”

0
Cụ bà trách đoàn vận động: “Các chú chê bà nghèo, không cho bà ủng hộ chống dịch à”, rồi lấy 50.000 đồng tiền bán con gà ủng hộ ngay.
Tin nên đọc

Những ngày qua, chính quyền địa phương xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An tổ chức vận động quyên góp phòng chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã Đức Sơn cho biết, sau ít ngày vận động, xã đã tiếp nhận gần 50 triệu đồng và nhiều vật chất cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có nhiều trường hợp khiến đoàn ủng hộ cảm động.

111

Cụ Lê Thị Thanh "trách" đoàn vận động chê mình nghèo rồi lấy 50.000 đồng tiền bán con gà góp sức chống Covid-19.

Ông Lê Xuân Chung - Xóm trưởng xóm 5, xã Đức Sơn cho hay, chưa bao giờ người dân lại hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nhiệt tình như bây giờ. Người góp tiền, người mang nông sản của “nhà trồng, nuôi được” từ mớ rau xanh, buồng chuối, quả bí, trứng, gạo… ủng hộ. Nhiều câu chuyện diễn ra đã khiến đoàn đi quyên góp xúc động.

Cụ thể, vào chiều 2/4, ông Chung cùng một số người trong xóm 5 đi đến từng nhà kêu gọi quyên góp. Khi đi qua nhà cụ Lê Thị Thanh (73 tuổi, trú ở xóm 5), đoàn đã bỏ qua không vào, vì hoàn cảnh cụ Thanh khá khó khăn. Nhưng khi đoàn vừa đi qua, cụ Thanh đã lom khom đứng ở phía sau gọi: “Các chú chê bà nghèo, không cho bà ủng hộ chống dịch à”, rồi cụ mang ra 50.000 đồng gửi ủng hộ.

Ông Chung chia sẻ: “Tôi nói cụ làm gì mà ủng hộ nhiều thế, để tiền mà ăn chứ. Cụ Thanh bảo mỗi người đều góp sao tôi lại không chứ, tôi mới bán con gà nên có tiền. Chúng tôi từ chối nhưng cụ không chịu nên đành nhận cho cụ vui lòng”.

222

Những "đặc sản" cây nhà lá vườn mà người dân "chi viện" cho các khu cách ly.

Cũng theo ông Chung, chồng cụ Thanh đã mất từ lâu. Hiện cụ đã già, sống một mình nhờ vào nguồn trợ cấp chế độ dành cho người tàn tật mỗi tháng. Khi đi vận động quyên góp, xóm này rất nhiệt tình, thậm chí những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn... cũng chung sức.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Nghệ An, tính đến chiều 4/4, tỉnh này đã tiếp nhận tổng giá trị tiền và hiện vật, hàng hóa ủng hộ gần 37 tỉ đồng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm