Vì sao ông Đỗ Khắc Tuấn, Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh xin nghỉ việc?

0
TAND tối cao vừa có Thông báo về việc nghỉ việc theo nguyện vọng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý Tòa án nhân dân TP HCM.

Cụ thể, TAND TP.HCM vừa có thông báo về việc chấp thuận cho ông Đỗ Khắc Tuấn, Thẩm phán Trung cấp, Phó Chánh án TAND TP.HCM nghỉ việc theo nguyện vọng.

Thông báo nêu rõ: “Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của UBND Thành phố về việc tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Do đó, Ban lãnh đạo TAND thành phố đã trao quyết định trên cho ông Đỗ Khắc Tuấn mà không tổ chức lễ gặp mặt cán bộ, công chức và người lao động TAND hai cấp thành phố trước khi nghỉ việc theo nguyện vọng…”.

image_gallery.

Ông Đỗ Khắc Tuấn (Ảnh: TAND TPHCM).

Được biết, trước đó, ông Đỗ Khắc Tuấn là thẩm phán chủ tọa, xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là ông Phan Quý và bị đơn là các ông Lê Văn Dư, Khâu Văn Sĩ, Lê Sỹ Thắng.

Vụ tranh chấp này được TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh giám đốc thẩm và đã hủy cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm, giao cho TAND quận Gò Vấp xét xử sơ thẩm lại.

 Ngày 4/9, TAND quận Gò Vấp đã thụ lý lại vụ án này.

Sau đó ông Đỗ Khắc Tuấn đã bị tạm dừng việc xét xử để chờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, kết luận vụ việc. 

 

Ly Ly

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm