Pháp Luật Plus - Vật thể lạ gây xôn xao dư luận: Lãnh đạo tỉnh Yên Bái lên tiếng

"Vật thể lạ" gây xôn xao dư luận: Lãnh đạo tỉnh Yên Bái lên tiếng

0
Theo lãnh đạo tỉnh Yên Bái, vật thể lạ từ trên trời rơi xuống gây xôn xao gần đây được làm bằng nhôm hợp kim và không có chất nổ kèm theo.

Liên quan đến sự việc vật thể lạ rơi tại Yên Bái, ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Yên Bái cho biết, chiều nay 3/1, theo báo cáo sơ bộ của lực lượng quân đội và thông tin trao đổi từ các cơ quan chức năng thì ban đầu xác định vật thể lạ rơi tại Yên Bái, Tuyên Quang vào sáng 2/1 được làm bằng nhôm hợp kim và không có chất nổ kèm theo.

Cũng theo ông Phạm Duy Cường, hiện lực lượng quân đội đã tiến hành niêm phong và mang vật thể lạ về đơn vị nghiệp vụ để tiến hành xác minh, làm rõ.

  Vật thể lạ rơi tại Yên Bái, Tuyên Quang được làm bằng nhôm hợp kim và không có chất nổ kèm theo.

Vật thể lạ rơi tại Yên Bái, Tuyên Quang được làm bằng nhôm hợp kim và không có chất nổ kèm theo.

Như PhapluatPlus đã thông tin, tại tỉnh Yên Bái, vào khoảng gần 7h sáng ngày 2/1, một vật thể lạ đã rơi xuống khu vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên. Vật thể lạ này phát ra tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống.

Tại hiện trường, vật thể lạ được xác định có cấu tạo bằng kim loại, nặng khoảng 4-6kg, có hình cầu, đường kính khoảng 40cm.

Trước đó, vào khoảng 6h cùng ngày, một người dân Yên Bái trong lúc đánh cá cũng đã phát hiện một vật thể lạ từ trên trời rơi xuống khu vực bãi đá thuộc thôn Khe Quéo, xã An Lương, huyện Văn Chấn nên liền báo cơ quan chức năng.

  Một vật thể lạ khác cũng đã được một người đánh cá phát hiện tại Yên Bái

Một vật thể lạ khác cũng đã được một người đánh cá phát hiện tại Yên Bái

Được biết, hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái cũng đang tiến hành điều tra, làm rõ tính chất và nguồn gốc của vật thể lạ này.

Cùng thời điểm trên, tại Tuyên Quang, vào khoảng từ 6h30 đến 7h sáng cùng ngày, người dân tại khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá nghe thấy những tiếng nổ lớn giống như tiếng nổ của bom mìn.

Ngay sau chuỗi tiếng nổ, nhiều người đã bất ngờ phát hiện một vật thể lạ rơi xuống khu đất trống gần bờ suối, thuộc địa phận thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ.

  Hình ảnh vật thể lạ từ trên trời rơi xuống ở Tuyên Quang 

Hình ảnh vật thể lạ từ trên trời rơi xuống ở Tuyên Quang 

Lực lượng chức năng cũng đã kịp thời đến phong toả hiện trường, không cho người dân tò mò tiếp cận gần khu vực có vật thể lạ. Tại hiện trường, vật thể lạ có hình dáng giống như bom bi, vỏ bằng kim loại và có hai núm ở hai đầu, đường kính khoảng 80-100cm.

Trước khi rơi xuống đất, vật thể lạ này cũng đã phát nổ 3 tiếng ở trên không và rơi vào khoảng đất trống cách khu dân cư ở khoảng 100m hướng ra bờ suối.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).