Văn phòng Luật sư bị đề nghị không được bảo vệ quyền lợi người dân?

1
ALMA đã gửi công văn yêu cầu luật sư không được đưa tin cũng như tham gia bảo vệ quyền lợi của khách hàng đã mua sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ.

Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú cho biết, vào ngày 13/6, đơn vị này có nhận được một công văn từ phía Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) nói về việc yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phẩm của ALMA.

Trong nội dung Công văn gửi Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú, phía ALMA đồng thời cũng gửi kèm đến một số các đơn vị như Bộ Tư pháp, Đoàn luật sư Việt Nam… trong đó nêu rõ yêu cầu phía luật sư Tú không được đưa tin cũng như việc tham gia bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phẩm sở hữu kỳ nghỉ.

Văn bản Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phẩm của ALMA.
Văn bản Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phẩm của ALMA.

Theo đó, nội dung công văn của ALMA đã đưa ra những lập luận xung quanh việc Luật sư Trương Anh Tú đã có những bài phân tích về khái niệm sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam cũng như việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi của các khách hàng đã bị “dụ dỗ”… như vậy là không đúng và yêu cầu phải dừng ngay.

Theo nhận xét của Luật sư Trương Anh Tú thì nội dung công văn này mang hàm ý “đe doạ” nếu không dừng lại các hoạt động bảo vệ quyền lợi của khách hàng thì sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý để “xử lý”…

Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Trương Anh Tú cho biết: Việc lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân, người tiêu dùng là trách nhiệm không chỉ có riêng Luật sư mà còn của tất cả mọi người. Thông qua các thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông, tôi đã phân tích các góc độ pháp lý trong việc hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp tổ chức bán Sở hữu kỳ nghỉ mà cụ thể ở đây là ALMA.

Luật sư Trương Anh Tú, đoàn Luật sư TP Hà Nội.
Luật sư Trương Anh Tú, đoàn Luật sư TP Hà Nội.

“Cũng từ việc nhiều lần lên tiếng cũng như có những bài phân tích cụ thể về vấn đề này mà nhiều khách hàng của ALMA đã chủ động tìm đến gặp tôi để nhờ tư vấn cũng như “giải cứu” khỏi những hợp động sở hữu kỳ nghỉ. Tôi cũng khẳng định, tất cả các khách hàng nhờ tư vấn, giải quyết vụ việc với ALMA đều trên tinh thần tự nguyện và miễn phí. Việc ALMA gửi công văn với nội dung yêu cầu Luật sư không được lên tiếng bảo vệ quyền lợi người dân hay đúng hơn là người tiêu dùng như vậy là thiếu sự tôn trọng quyền lợi của khách hàng, thể hiện sự coi thường các quy định của pháp luật hiện hành tại Việt Nam,” Luật sư Trương Anh Tú cho biết.

Về việc sẽ xử lý như thế nào sau khi nhận được Công văn từ phía ALMA, luật sư Trương Anh Tú cho biết: Hiện tại, ngoài việc tiếp tục thực hiện các công việc bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã bị ALMA dụ dỗ ký hợp đồng. Cùng với đó, phía Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú cũng sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ các vấn đề mập mờ trong hoạt động của phía công ty này.

Nguyễn Lê

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 sắp tới.

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.

Copa America 2019: Argentina hay Brazil sẽ xưng bá?

Brazil là quốc gia đăng cai Copa America 2019. Đây sẽ lần thứ 5 quốc gia này có vinh dự được chọn làm nước chủ nhà của Copa America.