Văn bản gửi đơn vị hỏa táng gây hoang mang trong dân: Giám đốc Sở TNMT TP HCM nói gì?

0
Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM gửi công văn cho các đơn vị hỏa táng có những câu từ gây hiểu lầm.

Nhận thấy văn bản không phù hợp, gây hoang mang cho người dân nên Sở đã thu hồi.

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 28/3, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết: "Tối qua thông tin mạng lan truyền văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường có nội dung không phù hợp, không cần thiết, gây hoang mang cho xã hội. UBND TP chỉ đạo cung cấp thông tin cho báo chí".

ong-nguyen-toan-thang-1585385378593

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng nhận trách nhiệm về văn bản gây hoang mang cho người dân (ảnh tư liệu)

Cụ thể, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP - cho biết, trên mạng có thông tin bình luận văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường gửi đơn vị hỏa táng. 

"Sau rà soát thấy có một số nội dung không phù hợp nên chúng tôi thu hồi ngay văn bản, không ảnh hưởng người dân", ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, trong phòng, chống Covid-19, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện ở nhiều lĩnh vực và chuẩn bị đầy đủ, chủ động. 

"Tất cả đều phải chủ động nhưng sự chủ động phải phù hợp, nội dung cũng phải rõ ràng để tránh tâm lý hoang mang cho người dân", ông Thắng nói.

911903641996940848139698110789968898555904-n-1585386738505

 

Với vai trò người đứng đầu, ông Nguyễn Toàn Thắng nhận trách nhiệm về văn bản nêu trên.

Tiếp lời, ông Từ Lương cho biết, thông tin tác động lớn tư tưởng, công tác chỉ đạo điều hành chung của thành phố. 

"Quan điểm của thành phố là công khai, minh bạch, không giấu dịch. Hàng ngày cung cấp đầy đủ thông tin cuộc họp và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng", ông Lương nhấn mạnh. 

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Quốc Anh  -  Theo Dân trí

Bình luận

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Thế giới Facebook