Văn bản gửi đơn vị hỏa táng gây hoang mang trong dân: Giám đốc Sở TNMT TP HCM nói gì?

0
Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM gửi công văn cho các đơn vị hỏa táng có những câu từ gây hiểu lầm.

Nhận thấy văn bản không phù hợp, gây hoang mang cho người dân nên Sở đã thu hồi.

Tại buổi họp báo diễn ra chiều 28/3, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết: "Tối qua thông tin mạng lan truyền văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường có nội dung không phù hợp, không cần thiết, gây hoang mang cho xã hội. UBND TP chỉ đạo cung cấp thông tin cho báo chí".

ong-nguyen-toan-thang-1585385378593

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng nhận trách nhiệm về văn bản gây hoang mang cho người dân (ảnh tư liệu)

Cụ thể, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP - cho biết, trên mạng có thông tin bình luận văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường gửi đơn vị hỏa táng. 

"Sau rà soát thấy có một số nội dung không phù hợp nên chúng tôi thu hồi ngay văn bản, không ảnh hưởng người dân", ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, trong phòng, chống Covid-19, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện ở nhiều lĩnh vực và chuẩn bị đầy đủ, chủ động. 

"Tất cả đều phải chủ động nhưng sự chủ động phải phù hợp, nội dung cũng phải rõ ràng để tránh tâm lý hoang mang cho người dân", ông Thắng nói.

911903641996940848139698110789968898555904-n-1585386738505

 

Với vai trò người đứng đầu, ông Nguyễn Toàn Thắng nhận trách nhiệm về văn bản nêu trên.

Tiếp lời, ông Từ Lương cho biết, thông tin tác động lớn tư tưởng, công tác chỉ đạo điều hành chung của thành phố. 

"Quan điểm của thành phố là công khai, minh bạch, không giấu dịch. Hàng ngày cung cấp đầy đủ thông tin cuộc họp và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng", ông Lương nhấn mạnh. 

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Quốc Anh  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Văn Quyết vào top 9 tiền vệ hay nhất châu Á do Fox Sports Asia bình chọn

Fox Sports Asia vừa tổ chức bầu chọn những tiền vệ châu Á được yêu thích nhất. Đáng chú ý, trong các đề cử có tiền vệ Văn Quyết của Việt Nam.

Xem thêm