Uỷ ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn yêu cầu thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm bỏ phiếu

0
Chỉ còn một ngày nữa sẽ diễn ra ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, chính vì vậy mà nhiều ngày trước đó, Uỷ ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo an toàn tại các địa điểm diễn ra bỏ phiếu.

Theo chỉ đạo của Uỷ ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn gửi Sở Nội vụ, Uỷ ban bầu cử các huyện, thành phố; Uỷ ban bầu cử các xã, phường và thị trấn cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và vận động bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có biện pháp thông tin phù hợp đối với các cử tri đi công tác, học tập, làm ăn xa, đảm bảo mọi cử tri đều được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử.

Quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình và chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5k của Bộ Y tế.

PCT-Tuyen-5e87b408830c

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên kiểm tra các điểm bỏ phiếu bầu cử tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể. (Ảnh Backan.gov.vn)

Chuẩn bị các phương án, kịch bản để sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh diễn biến phức tạp về thiên tai, dịch bệnh.

Tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử.

Khẩn trương hoàn thành giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử. Sau khi kết thúc thời hạn, Uỷ ban bầu cử, Ban bầu cử thông báo cho người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị biết về việc ngựng giải quyết, đồng thời tiếp tục nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Rà soát danh sách cử tri để điều chỉnh, bổ sung kịp thời, đảm bảo các thông tin cá nhân của cử tri được chính xác.

Uỷ ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn cũng yêu cầu Sở Nội vụ khẩn trương cấp phát đồng bộ các tài liệu, trang thiết bị phục vụ bầu cử để tạo điều kiện thuận lợi cho Uỷ ban bầu cử cấp huyện, cấp xã trong việc nhận và cấp phát cho các Tổ bầu cử.

 

 

Cao Son

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế