Ủy ban ATGT Quốc gia lên tiếng về vụ 'bắt vạ' 400 triệu sau tai nạn

0
Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá, vụ việc người nhà và người dân tập trung đòi chủ xe ô tô trả 400 triệu đồng đền bù sau khi xảy ra tai nạn tại Sa Pa (Lào Cai) là vi phạm pháp luật, tạo tiền lệ xấu. Do đó, cơ quan này đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo xử lý nghiêm

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào trưa 1/3, tại Sa Pa, xe ô tô 4 chỗ va chạm với 1 xe máy đi ngược chiều, khiến người điều khiên xe máy tử vong. Người thân nạn nhân và người dân đã kéo tới vây kín hiện trường, và yêu cầu chủ ô tô phải bồi thường ngay 400 triệu đồng. Sau đó, vụ việc chỉ được giải quyết khi chủ ô tô ứng trước 200 triệu đồng.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá, hành vi tụ tập đông người, cản tử lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, gây ùn tắc giao thông, đòi tiền chuộc kể trên đã vi phạm pháp luật. Đồng thời, gây mất trật tự an toàn xã hội, tạo tiền lệ xấu khi giải quyết tai nạn giao thông, gây bất bình trong dư luận xã hội. 

Do đó, cơ quan này đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Lào Cai chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm của các cá nhân trong vụ việc trên; và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân.

Người dân tập trung tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: IE.
Người dân tập trung tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: IE.

Đồng thời, các lực lượng tăng cường tuần tra phát hiện để ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn giao thông của thanh, thiếu niên. Không để xảy ra tình trạng điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe theo quy định.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Sa Pa, khoảng 12h15, ngày 1/3/2019 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL4D, giữa ô tô 4 chỗ và xe máy, làm người điều khiển xe máy tử vong. Sau đó, Công an huyện Sa Pa đã tổ chức lực lượng đến hiện trường, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

Tuy nhiên, khi Công an chuẩn bị di chuyển người bị nạn và phương tiện khỏi hiện trường, thì gia đình nạn nhân và những người dân khách quan đó cản trở, yêu cầu chủ xe ô tô phải bồi thường 400 triệu đồng.Chỉ khi lái xe ô tô hỗ trợ 200 triệu đồng thì người nhà nạn nhân và người dân mới cho di chuyển nạn nhân và phương tiện khỏi hiện trường.

Lê Hữu Việt  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm