Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 7 năm 2019

0
Ngày 22/12/2019, Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2019 cho 19 doanh nghiệp, tập thể và 44 giải cá nhân.

Ngày 22/12/2019, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 7 năm 2019.

DSC01962

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 7 năm 2019

Tham dự lễ tổ chức có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải; Uỷ ban ATGT QG; Tổng cục đường bộ Việt Nam; Cục CSGT; Hiệp hội vận tải ô tô việt Nam và lãnh đạo các cơ quan thành viên của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GTVT và Ban An toàn giao thông một số địa phương và các tập thể cá nhân đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT - Lê Anh Tuấn cho biết: "Giải thưởng Vô lăng vàng 2019 đã tôn vinh và ghi nhận sự đóng góp lớn lao của các đơn vị vận tải và lái xe trong công tác vận tải và an toàn giao thông. Các doanh nghiệp và lái xe được tôn vinh ngày hôm nay đã luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc để bảo đảm sự bình an trên những con đường. Chúng ta trân trọng và cảm ơn đối với những đóng góp của họ cho sự phát triển kinh tế và cho công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2018”.

DSC_0492

Thứ trưởng Bộ GTVT - Lê Anh Tuấn tại buổi lễ.

Được biết, giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng thường niên của Ủy ban ATGT Quốc gia nhằm động viên, khen ngợi những đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Qua 6 năm tổ chức (2013-2018), đã có 286 lượt lái xe đạt giải thưởng trong hàng trăm nghìn lái xe kinh doanh vận tải và 108 lượt đơn vị đạt giải tập thể trong hàng chục nghìn đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước.

DSC_0498

Các doanh nghiệp, tập thể nhận giải "Vô lăng vàng".

DSC_0474

Các cá nhân nhận giải thưởng "Vô lăng vàng".

DSC_0472

 

Để đạt được giải thưởng Vô lăng vàng 2019, lái xe phải đạt các tiêu chí như: không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng; không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm gần nhất; số Km an toàn trong năm là 30.000 km; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự an toàn giao thông, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm trong năm xét thưởng; có nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động vận tải; đồng thời phải là cá nhân tiêu biểu do doanh nghiệp bình chọn, được doanh nghiệp xác nhận.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải phải có số lượng xe của doanh nghiệp ít nhất là 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 01 năm; không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên trong năm xét thưởng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; có bộ phận theo dõi công tác ATGT, kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe; không có xe bị phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ATGT; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe; bảo đảm các chế độ chính sách với người lao động; hồ sơ tham gia giải thưởng phải được xác nhận của Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đăng kí hoạt động.

Năm 2019, Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, đồng thời Ủy ban đã phát động phong trào Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn và trao giải Giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 7, đã có 30 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và 350 lái xe trên cả nước gửi hồ sơ tham dự giải thưởng. Hội đồng bình xét giải thưởng đã thống nhất chọn 19 tập thể và 44 cá nhân đạt giải thưởng ”Vô lăng vàng” lần thứ 7.

Tại lễ trao giải lần này, Uỷ ban ATGT Quốc gia chính thức phát động phong trào “Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn năm 2020” và trao giải Giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 để thực hiện hiệu quả chủ đề năm ATGT 2020 “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

N. Trường

Bình luận

Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”

0
Dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm