UBND tỉnh Thanh Hóa vào cuộc vụ Chủ tịch xã bút phê trái quy định

0
UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo Sở Tư pháp, UBND huyện Yên Định làm rõ việc Chủ tịch xã Yên Thịnh có bút phê "lạ" vào hồ sơ lý lịch học sinh.

Sáng 18/8, Pháp luật Plus đã phản ánh việc Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh (huyện Yên Định) bút phê vào hồ sơ lý lịch học sinh Đỗ Văn Hà trái quy định, gây nên việc trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh đã trả hồ sơ dự tuyển.

Bút phê của Chủ tịch xã Yên Thịnh. (Ảnh: A.Thắng)
Bút phê của Chủ tịch xã Yên Thịnh. (Ảnh: A.Thắng)

Ngay chiều ngày 18/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 9803/UBND-VX chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Định và các đơn vị có liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh. Kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo không còn để xảy ra việc xác minh lý lịch không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, trước diễn biến sự việc, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh Thiều Quang Huê đã thừa nhận đây là việc làm trái quy định và cho biết đã cử người xin lỗi gia đình, làm lại hồ sơ mới cho em Hà.

Tuy nhiên, trao đổi với Pháp luật Plus, em Đỗ Văn Hà cho biết, xã có cho người xuống gặp ông bà nội em vào ngày 13/8. Nhưng ông bà nội đã gần 100 tuổi, không tỉnh táo, nên không nhớ đại diện xã nói gì.

Thời điểm đó, em Hà đi làm đồng vắng nhà. Đến nay đã gần 1 tuần trôi qua, bản thân Hà chưa được thông báo gì. Đồng thời hồ sơ lý lịch cũng chưa được làm lại như Chủ tịch xã đã thông tin với báo chí.

Theo đơn kêu cứu của gia đình em Hà gửi các cơ quan báo chí, trước đây, bố em Hà có nhận làm đường giao thông ở trong thôn. Nhưng 6 năm qua, gia đình đã bị địa phương nợ lại 35,3 triệu đồng.

Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh Thiều Quang Huê thừa nhận việc bút phê là sai quy định (Ảnh: A.T)
Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh Thiều Quang Huê thừa nhận việc bút phê là sai quy định (Ảnh: A.T)

Hàng năm gia đình vẫn đóng góp đầy đủ các khoản như: sản, an ninh quốc phòng cùng những khoản bắt buộc theo nghĩa vụ công dân. Riêng những khoản đóng góp xây dựng trường học, làm mương tiêu, quỹ đền ơn đáp nghĩa, thì gia đình yêu cầu trừ vào khoản nợ mà địa phương còn thiếu nợ.

Ngày 2/8/2017, em Hà lên UBND xã Yên Thịnh xin chứng nhận hồ sơ thì Chủ tịch xã Thiều Quang Huê bút phê vào lý lịch: "UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”.

Với bút phê "lạ", hồ sơ dự tuyển của em Đỗ Văn Hà đã bị trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh (Hà Nội) đã trả trả lại.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm