UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo 'nóng" vụ hàng nghìn người dân chen nhau qua bến phà Tuần Mây trước đại dịch Covid-19

0
UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản giao các đơn vị xây dựng phương án hoạt động của bến phà Tuần Mây đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh vừa có công văn số 1102/UBND-VP gửi Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND thị xã Kinh Môn và UBND huyện Kim Thành về việc thực hiện các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 tại bến phà Tuần Mây.

Công văn nêu rõ:  Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên những ngày qua, hoạt động vận chuyển hành khách tại bến phà Tuần Mây không đảm bảo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và mất an toàn giao thông như: chở quá số người theo quy định, lượng người tập trung đầu bến rất đông, xảy ra tình trạng ùn tắc 2 đầu bến phà; không đảm bảo quy định về cấm tập trung và quy định về khoảng cách tối thiểu để phòng chống dịch Covid-19.

thumb_660_571d6230-f272-4db1-9e08-2a2a4f632d99

Hàng nghìn người dân chen chúc qua bến phà Tuần Mây trước đại dịch Covid-19.

Từ những diễn biến tại bến phà Tuần Mây, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:Giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh chủ trì cùng UBND thị xã Kinh Môn và các đơn vị liên quan làm việc với các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong các Khu công nghiệp có sử dụng lao động trên địa bàn thị xã Kinh Môn thực hiện các nội dung sau:

Bố trí kế hoạch sản xuất phù hợp cho người lao động trên địa bàn thị xã Kinh Môn để tránh tình trạng tập trung đông người vào đầu giờ và cuối ngày làm việc.

Phát thẻ, bố trí phương tiện và phối hợp với các đơn vị liên quan đưa đón người lao động qua phà Tuần Mây đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

thumb_660_571d6230-f272-4db1-9e08-2a2a4f632d99

UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các đơn vị lên phương án giải quyết tình trạng người dân chen chân nhau qua phà.

Giao Sở Giao thông vận tải

Kiểm tra, chấn chỉnh ngay hoạt động của bến phà Tuần Mây và xây dựng phương án hoạt động của bến phà đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Giao UBND thị xã Kinh Môn, UBND huyện Kim Thành

Xem xét cho mở lại các bến đò nối giữa thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành để giảm tải lưu lượng người và phương tiện tại bến phà Tuần Mây.

Bố trí lực lượng chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, rà soát không để tình trạng quá tải, ùn tắc trên phà và 2 đầu bến phà; xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm