UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo giải quyết thủ tục hành chính bằng công nghệ thông tin trong thời điểm dich Covid bùng phát

0
UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản chỉ đạo về việc tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản chỉ đạo về việc tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, giao Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn chỉ đạo cơ quan, đơn vị tăng cường việc giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; trong quá trình giải quyết TTHC, hạn chế thấp nhất việc để người dân, doanh nghiệp phải đi lại nhiều lần hoặc đến giao dịch trực tiếp tại Bộ phận Một cửa, đặc biệt đối với các TTHC liên thông.

unnamed

UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính thời điểm dịch Covid bùng phát.

Tại Bộ phận Một cửa các cấp, căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí nhân sự hợp lý và các điều kiện cần thiết cho việc phòng, chống lây nhiễm để phục vụ hiệu quả, thuận lợi đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết TTHC trực tiếp.

Tổ chức họp, làm việc trực tuyến; thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng.

Bên cạnh đó, giao Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) khẩn trương kết nối, tích hợp dùng chung hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng Dịch vụ công quốc gia với Cổng Dịch vụ công của tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng dưới nhiều hình thức việc giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích để người dân, doanh nghiệp hiểu rõ và sử dụng dịch vụ.

Theo Backan.gov.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm