UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo giải quyết thủ tục hành chính bằng công nghệ thông tin trong thời điểm dich Covid bùng phát

0
UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản chỉ đạo về việc tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa có văn bản chỉ đạo về việc tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, giao Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn chỉ đạo cơ quan, đơn vị tăng cường việc giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; trong quá trình giải quyết TTHC, hạn chế thấp nhất việc để người dân, doanh nghiệp phải đi lại nhiều lần hoặc đến giao dịch trực tiếp tại Bộ phận Một cửa, đặc biệt đối với các TTHC liên thông.

unnamed

UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính thời điểm dịch Covid bùng phát.

Tại Bộ phận Một cửa các cấp, căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí nhân sự hợp lý và các điều kiện cần thiết cho việc phòng, chống lây nhiễm để phục vụ hiệu quả, thuận lợi đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết TTHC trực tiếp.

Tổ chức họp, làm việc trực tuyến; thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng.

Bên cạnh đó, giao Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) khẩn trương kết nối, tích hợp dùng chung hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng Dịch vụ công quốc gia với Cổng Dịch vụ công của tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng dưới nhiều hình thức việc giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích để người dân, doanh nghiệp hiểu rõ và sử dụng dịch vụ.

Theo Backan.gov.vn

Loading...

Bình luận

HLV Lê Thụy Hải: "Nếu xuống hạng, Nam Định nên tự nhìn lại mình thay vì trách trọng tài"

Từng có lợi thế vượt trội so với Quảng Nam ở cuộc đua trụ hạng nhưng trước vòng đấu cuối cùng, Nam Định vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Xem thêm