Pháp Luật Plus - Uber dạy lái xe học cách đối phó với thanh tra giao thông

Uber dạy lái xe học cách đối phó với thanh tra giao thông

0
Ông Lê Hồng Việt - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết để đối phó với lực lượng thanh tra, Uber đã đưa thông tin lên mạng chỉ dẫn một số cách lái xe Uber cần “học”.
Uber dạy lái xe học cách đối phó với thanh tra giao thông

Đội 6 Thanh tra Sở GTVT TP.HCM kiểm tra tài xế lái cho Uber - Ảnh: Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cung cấp

Theo đội 6 Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, thời gian qua đã lập biên bản xử phạt 8 xe Uber với số tiền phạt 23,5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong mấy ngày gần đây lực lượng Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã bị các “cò xe” Uber theo dõi.

Theo đó, khi xác định vị trí các lực lượng chức năng kiểm tra, Uber đã cho “đóng mạng” cũng như không nhận chở khách đến địa bàn quận đang có lực lượng kiểm tra.

Ông Lê Hồng Việt - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP cho biết mới đây Uber còn đưa thông tin lên mạng chỉ dẫn một số cách lái xe Uber cần “học” để đối phó với lực lượng thanh tra để tránh bị xử phạt.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường đã có công văn hỏa tốc gửi Sở GTVT TP.HCM và Hà Nội phối hợp với công an, thuế đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý vi phạm đối với xe hợp đồng điện tử không đúng qui định, không chấp hành các qui định về thuế.

Bộ GTVT cho biết trong 2 năm qua đã nhiều lần làm việc với đại diện Uber để trao đổi hướng dẫn xây dựng đề án thí điểm ứng dụng công nghệ về dịch vụ chở khách. Tuy nhiên Uber đã phớt lờ hướng dẫn của Bộ GTVT.

Theo Bộ GTVT hiện nay chỉ có hai đơn vị vận tải ứng dụng công nghệ sử dụng xe dưới 9 chỗ chở khách theo hợp đồng điện tử được cấp thẩm cấp phép là Grab và Công ty Cổ phần Ánh Dương -Vinasun.

N.ẨN  -  Theo Tuổi trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...
Lời thề vọng mãi ngàn năm

Lời thề vọng mãi ngàn năm

0
Lời thề Hippocrates, được coi là chuẩn mực của y đức. Vậy những điều quen thuộc gắn liền với bác sĩ này được hình thành như thế nào?
Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

0
Phân tách virus chính là những người mà ngày ngày phải đối mặt với hiểm họa, căng mình đi tìm những câu trả lời còn ở phía trước…
Cho những nỗi nhớ...

Cho những nỗi nhớ...

0
Dẫu quá nhiều hư cấu, nhưng cảm xúc thì vô cùng run rẩy. Bởi đi cùng trời cuối đất. Họ nhớ nhau từ bản nhạc, khoảnh khắc bên hồ ở Thụy Sỹ.

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.