Pháp Luật Plus - UBATGT Quốc gia đề nghị xử lí nghiêm vụ xe nhồi nhét học sinh ở Bình Thuận

UBATGT Quốc gia đề nghị xử lí nghiêm vụ xe "nhồi nhét" học sinh ở Bình Thuận

0
UBATGTQG ra văn bản gửi Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị xác minh, xử lí nghiêm theo pháp luật vụ xe khách chở học sinh quá số người quy định.

Liên quan đến sự việc xe đưa đón học sinh quá tải ở Bình Thuận. Mới đây UBATGTQG đã ra Công văn số 345/UBATGTQG do ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng kí gửi đến Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị xác minh và xử lí nghiêm theo pháp luật.

Cụ thể Công văn nêu rõ: Ngày 20 tháng 8 năm 2018, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận thông tin của người tham gia giao thông phản ánh trường hợp xe đưa đón học sinh BKS 86B – 009.97  di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã chở quá số người quy định.

Nhiều em học sinh đứng tại các vị trí lên xuống xe, bám vào cửa xe, thành xe. Nguy hiểm hơn xe khách không đóng cửa lên, xuống khi di chuyển theo quy định.

Công văn gửi đến Công an tỉnh Bình Thuận.
Công văn gửi đến Công an tỉnh Bình Thuận.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi vi phạm của lái xe khách là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông cho các em học sinh trên xe và tài xế, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung thông tin người dân phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với lái xe khách BKS 86B – 00997.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt chú trọng tới các phương tiện đưa đón học sinh nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các em tới trường.

Trước đó, như Pháp luật plus đã thông tin, mới đây một tài khoản trên mạng xã hội facebook đã chia sẻ một đoạn video ngắn quay lại cảnh tượng các em học sinh bị nhồi nhét, hết chỗ ngồi phải đeo bám đứng ngay cửa xe trong lúc xe đang chạy trên đường.

Chiếc xe mang biển kiểm soát 86B-009.97 được xác định là xe đưa đón các em học sinh của một trường THCS trên địa bàn thuộc xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc. Theo như những gì trên video ghi lại thì chiếc xe này lưu thông trên QL1 với vận tốc khoảng 40km/h nhưng trên xe lại chở quá số người vượt mức cho phép.

 Video: Học sinh đu bám cửa xe buýt trên QL1. (Nguồn: FB/L.H)

Nhiều em nhỏ hết chỗ đứng trong xe phải đứng tạm ngay chỗ lên xuống cửa xe và đeo bám tạm thời vào thành xe. 

Sau khi được đăng tải thì đoạn video nhận được nhiều lượt chia sẻ cùng với nhiều comment lo sợ cho tính mạng của các em học sinh trước tình trạng trên.

Thượng Nguyễn

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.