Tuyệt đối chống tư tưởng học để được đề bạt, nâng lương

0
Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khi phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, diễn ra hôm qua (9/9).

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng cho biết, năm học vừa qua, trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Học viện đã nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đề ra với nhiều điểm mới, có dấu ấn nổi bật.

Tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, Học viện đã chủ động kết hợp linh hoạt cả ba hình thức: trực tiếp, trực tuyến, trực tiếp kết hợp trực tuyến để các hoạt động không bị gián đoạn, bảo đảm kế hoạch.

Học viện đã chủ động cập nhật nội dung chương trình theo tinh thần các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng bằng việc tăng cường ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, chuyển đổi các hình thức kiểm tra, đánh giá hết môn học, thi tốt nghiệp bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo chất lượng và thời gian kết thúc học phần, môn học và năm học theo kế hoạch đề ra.

unnamed2-1631184124378997153123-5013

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022.

Chúc mừng những kết quả của Học viện đạt được trong năm học vừa qua, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị Học viện cần tập trung nghiên cứu, học tập quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở đó, xây dựng Chương trình hành động cụ thể, thiết thực, sát hợp với tình hình mới nhằm bảo đảm các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và tham mưu, tư vấn chủ trương, chính sách của Học viện thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, tầm quan trọng không thể thay thế của trung tâm đào tạo, nghiên cứu lý luận chính trị quốc gia.

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, học viên của Học viện tiếp tục xung kích trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động. Phấn đấu xây dựng Học viện trở thành trung tâm đào tạo quốc gia, mẫu mực trong hệ thống giáo dục cả nước.

Đồng thời, đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn để xây dựng và hoàn thiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Thường trực Ban Bí thư đề nghị Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt thích ứng với bối cảnh dịch bệnh, vừa phải nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát huy tính tích cực sáng tạo, tự giác, tự học, tự nghiên cứu của người học.

Phải xác định động cơ học tập đúng đắn. Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại như Bác Hồ đã dạy.

Tuyệt đối chống tư tưởng học chỉ vì bằng cấp, cho đủ điều kiện để được đề bạt, nâng lương, được cơ cấu là lãnh đạo. Mỗi học viên phải luôn rèn luyện lập trường tư tưởng, đạo đức, bản lĩnh chính trị, khắc phục tình trạng lười học tập lý luận chính trị.

Vân Thanh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế