Tuyên Quang: Trộm ghé thăm UBND xã và nẫng gọn 2 khẩu súng quân dụng cùng nhiều đạn

0
Cả trưởng và phó chỉ huy quân sự xã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, vì để xảy ra tình trạng mất cắp súng đạn tại trụ sở.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 6/11/2017 ông Nguyễn Bá Lệ - Chủ tịch UBND xã Minh Dân huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) được ông Ma Văn Thụ - Xã đội trưởng chỉ huy quân sự thông báo tủ của mình có dấu hiệu bị kẻ gian cậy phá, nên đã cùng nhau kiểm tra, thì tá hỏa khi phát hiện 2 khẩu súng quân dụng loại AK cùng hòm đạn đã không cánh mà bay.

Trụ sở UBND xã Minh Dân - Nơi xảy ra vụ trộm cắp súng quân dụng (Ảnh: Tiến Vũ)
Trụ sở UBND xã Minh Dân - Nơi xảy ra vụ trộm cắp súng quân dụng (Ảnh: Tiến Vũ)

Tối hôm đó là ca trực của  ông Nguyễn Bá Lệ và ông Ma Văn Thụ nên sự việc đã nhanh chóng được cấp báo cho cơ quan chức năng để phối hợp. Sau nhiều giờ nỗ lực cuối cùng mọi người đã tìm thấy 2 khẩu súng AK được giấu trên đồi keo phía sau khu nhà chợ chỉ cách trụ sở UBND xã Minh Dân chừng hơn 100 mét.

Cách đó khoảng 10 mét nữa là hộp gỗ dùng để chứa đạn cũng bị vùi lấp trong bụi cây. Tuy nhiên 2 băng tiếp đạn cùng hàng chục viên đạn đã biến mất.

Khu vực đồi keo phía sau chợ là hiện trường tìm thấy 2 khẩu súng AK (Ảnh: Tiến Vũ)
Khu vực đồi keo phía sau chợ là hiện trường tìm thấy 2 khẩu súng AK (Ảnh: Tiến Vũ)

Trao đổi với phóng viên Pháp luật plus, ông Nguyễn Bá Lệ - Chủ tịch UBND xã Minh Dân nhận định, có thể hộp chứa đạn bị lấy đi trước, vì trên vỏ gỗ đã xuất hiện có vệt mối xông. Chứng tỏ kẻ gian đã nghe ngóng không thấy động tĩnh mới tiếp tục thực hiện việc lấy tiếp 2 khẩu súng .

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành ghi lời khai đối với ông Nguyễn Bá Lệ - Chủ tịch UBND xã Minh Dân cùng những người liên quan.

Riêng trường hợp ông Ma Văn Thụ - Xã đội trưởng chỉ huy quân sự , và ông Hoàng Văn Sen - Xã đội phó chỉ huy quân sự đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm