Pháp Luật Plus - Tuyên Quang: Bé 5 tháng tuổi tử vong bất thường, gia đình bức xúc vây bệnh viện

Tuyên Quang: Bé 5 tháng tuổi tử vong bất thường, gia đình bức xúc "vây" bệnh viện

0
Nghi ngờ nhân viên y tế gây ra cái chết tức tưởi cho con cháu mình. Gia đình đưa thi thể bệnh nhi 5 tháng tuổi tới Bệnh viện đòi công lý.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 5h sáng ngày 31/10, gia đình anh Nguyễn Thành Trung (Thôn Viên Châu xã Lưỡng Vượng TP Tuyên Quang) thấy con gái là Nguyễn Vi Anh (sinh ngày 10/6/2017) có hiện tượng khó thở nên đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn để khám.

Gia đình anh Nguyễn Thành Trung chờ đợi để đưa cháu bé về an táng. (Ảnh: Tiến Vũ)
Gia đình anh Nguyễn Thành Trung chờ đợi để đưa cháu bé về an táng. (Ảnh: Tiến Vũ)

Sau khi kiểm tra và chiếu chụp các bác sỹ ở đây đều cho rằng bệnh nhân không sao cả. Chị Bàn Thị Hương là mẹ đẻ cháu bé vẫn bế cháu trong tình trạng cháu bé tỉnh táo. Đến khoảng hơn 10h cùng ngày thì các nhân viên bệnh viện mới yêu cầu đưa bé sang phòng bên để thông mũi.

Chị Nguyễn Thị Huyền - Bác ruột cháu bé là người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc bức xúc kể lại: Lúc đó là 10 giờ 47 phút họ bắt đầu thông mũi cho cháu, 2 lần đầu còn bình thường nhưng tới lần thứ 3 thì bỗng nhiên mặt mũi bé tím tái. Tôi vội ngăn lại nhưng không được. Chỉ tới khi môi bé xám xịt người ta mới giục mẹ cháu bế về phòng.

Phát hiện thấy không bình thường tôi đã hét toáng lên và mọi người giục đưa cháu chuyển viện đa khoa tỉnh. Tôi vẫn nhớ rõ chị bác sỹ tóc ngắn tên là Hà luôn miệng dặn bà ngoại cháu bé là: "Lên trên đó nếu ai hỏi cứ nói cháu bị sặc sữa nhé!"

Tuy nhiên, khi tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, các bác sỹ ở đây đều lắc đầu bởi cháu đã bị quá nặng. Gia đình tiếp tục đưa cháu đi Hà Nội, nhưng được nửa đường thì cháu tử vong.

Do nghi ngờ Bệnh viện Yên Sơn đã gây ra cái chết cho cháu Nguyễn Vi Anh. Nên khoảng 20h cùng ngày  chúng tôi đã đưa thi thể cháu quay trở lại tầng 2 của bệnh viện yêu cầu giải thích nguyên nhân. Sau đó thì Công an tới giải tán...

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang. (Ảnh: Tiến Vũ)
Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang. (Ảnh: Tiến Vũ)

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, anh Nguyễn Thành Trung (bố đẻ cháu bé) đau xót cho biết: "Trước khi đến Bệnh viện đa khoa Yên Sơn vợ chồng tôi đã đưa cháu tới phòng khám 153 và được kết luận không sao cả. Mọi giấy tờ liên quan sức khỏe của cháu đã được cơ quan chức năng thu giữ".

Anh Nguyễn Thành Trung - Bố đẻ cháu bé Nguyễn Vi Anh cùng người nhà đau xót kể lại sự việc. (Ảnh: Tiến Vũ)
Anh Nguyễn Thành Trung - Bố đẻ cháu bé Nguyễn Vi Anh cùng người nhà đau xót kể lại sự việc. (Ảnh: Tiến Vũ)

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên lạc với bác sỹ Hoàng Thanh Cảnh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Yên Sơn nhưng vị lãnh đạo này không nhấc máy.

Vụ việc đang được Viện khoa học hình sự bộ Công an phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tiến hành xác minh nguyên nhân.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...
Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

Miền Bắc đón Tết trong mưa rét

0
Một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến Bắc bộ và các tỉnh mưa rét, trong khi Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên đón Tết trong thời tiết đẹp.

Báo châu Á đánh giá bất ngờ về Nguyễn Quang Hải

Top 5 cầu thủ gây thất vọng nhất VCK U23 châu Á: Có tên Quang Hải

Những đường hoa Sài Gòn

Mỗi một năm, đường hoa một thay áo mới, xinh tươi lạ lẫm. Và năm nay, Sài Gòn không chỉ có một đường hoa.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Link liên kết