Pháp Luật Plus - Tuyên Quang: Báo động tình trạng đò ngang chở khách quá tải mất an toàn

Tuyên Quang: Báo động tình trạng đò ngang chở khách quá tải mất an toàn

0
Hoảng hồn, hàng chục phương tiện xe máy và hơn 20 người nhồi nhét trên con thuyền mỏng manh có sức trở 13 người vượt sông Lô giữa mùa bão lũ.

Theo thông tin phản ánh của người dân sống gần bến đò Chiêu Yên về hiện tượng chở khách qua sông bằng phương tiện cũ nát thiếu kiểm định vô cùng nguy hiểm.

Ngày 3/10, phóng viên Pháp luật plus đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc. Tại đây, hàng loạt các máy móc thiết bị thực hiện cho công việt hút cát được đặt chềnh ềnh chiếm chỗ ngay giữa bến gây khuất tầm nhìn của người lái đò.

Mặc dù nước sông Lô đang trong mùa mưa lũ đỏ quạch cuồn cuộn chảy nhưng con đò cũ nát mỏng manh này vẫn cố tình cõng tới hơn 20 người và hàng  chục phương tiện xe máy khiến mực nước mấp mé mạn thuyền mà bất cứ ai nhìn cũng có cảm giác mất an toàn nghiêm trọng. 

Người ngồi chồng chất trên khoang máy không ai mặc áo phao. Mạn thuyền mấp mé nước. (Ảnh: Tiến Vũ)
Người ngồi chồng chất trên khoang máy không ai mặc áo phao. Mạn thuyền mấp mé nước. (Ảnh: Tiến Vũ)

Một người đàn ông khoảng trên dưới 60 tuổi vẻ mặt bặm trợn, râu ria xồm xoàm bất chợt xuất hiện tự nhận mình là Giáp chủ bến đò này và xua đuổi chửi mắng phóng viên không cho quay phim chụp ảnh.

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Minh Hòa - Bí thư đảng ủy xã Thái Hòa cho biết bến đò này là của 2 xã Thái Hòa (Hàm Yên) và Châu Yên (Yên Sơn). Mỗi xã được chở 15 ngày, hôm nay là phiên của xã Thái Hòa chủ thuyền là ông Trần Văn Giáp (thôn Tân An). Ngay trong buổi chiều cùng ngày xã sẽ cử người ra ngay đó để xem xét nhắc nhở.

Khi được hỏi về đăng ký đăng kiểm và số lượng người được phép chuyên chở. Ông Trần Văn Giáp - Chủ bến đò phía xã Thái Hòa cho hay thuyền của ông chỉ được phép chở tới 13 hành khách và 2 thuyền viên, mới được Công an huyện về kiểm tra thôi chứ không qua Sở GTVT.

Về phần những con tàu lắp hệ thống hút cát đỗ đậu cản trở tầm nhìn của bến đò, ông Trần Văn Giáp bỗng đổi giọng thách thức rằng cơ quan chức năng nào có giỏi thì cứ về mà bắt sau đó tắt phụt điện thoại.

Bến đò trật trội bởi hàng loạt các phương tiện khai thác cát sỏi án ngữ.
Bến đò trật trội bởi hàng loạt các phương tiện khai thác cát sỏi án ngữ.

 Được biết trên địa bàn 2 xã Thái Hòa và Chiêu Yên, đường xá giao thông đi lại vô cùng khó khăn. Hơn nữa dòng sông Lô đoạn chảy qua địa bàn này cũng là một trở ngại lớn đối với các cháu học sinh đi học.

Ông Mông Thanh Vấn - Chủ tịch UBND xã Chiêu Yên cho biết cả xã mới chỉ có số ít những con đường liên thôn là được đổ bê tông. Còn lại toàn bộ trục đường chính liên xã vẫn là đường đất với nhiều ổ voi ổ gà chằng chịt.

Con đường từ xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) dẫn về xã Chiêu Yên (Yên Sơn) lầy lội.
Con đường từ xã Yên Nguyên (Chiêm Hóa) dẫn về xã Chiêu Yên (Yên Sơn) lầy lội.

Tuy nhiên, không phải vì những khó khăn trên mà các ông chủ của những con đò ọp ẹp này sẵn sẵn sàng đánh đổi mạng sống của nhiều người để tồn tại.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang khẩn trương vào cuộc có biện pháp ngăn chặn kịp thời xử lý (nếu có vi phạm) tránh tình trạng xảy ra tai nan thương tâm rất dễ có thể sẽ xảy ra.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.