Pháp Luật Plus - Tuyên bố quan trọng này sẽ được Mỹ và Triều Tiên đưa ra trong hội đàm tại Việt Nam?

Tuyên bố quan trọng này sẽ được Mỹ và Triều Tiên đưa ra trong hội đàm tại Việt Nam?

0
Theo DongA Ilbo, Mỹ và Triều Tiên có thể đã hòa giải được những bất đồng trong 3 ngày đối thoại-làm việc tại Bình Nhưỡng bằng việc đồng ý đưa ra một tuyên bố kết thúc chiến tranh.

Báo Hàn Dong A Ilbo ngày 11/2 đưa tin Mỹ và Triều Tiên có thể đã giải quyết được những khác biệt trong các cuộc đàm phán 3 ngày ở Bình Nhưỡng, bằng việc đồng ý đưa tuyên bố kết thúc chiến tranh và báo cáo một phần về các cơ sở hạt nhân Yongbyon vào “Tuyên bố Hà Nội” – văn kiện dự kiến được thông qua trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

Theo Dong A Ilbo, hai nước đang lên kế hoạch thực hiện thỏa thuận phi hạt nhân hóa trong các cuộc họp bàn sẽ diễn ra tại Việt Nam.
Theo Dong A Ilbo, hai nước đang lên kế hoạch thực hiện thỏa thuận phi hạt nhân hóa trong các cuộc họp bàn sẽ diễn ra tại Việt Nam.

“Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun cho biết các cuộc đàm phán-làm việc ở Bình Nhưỡng đã góp phần vào hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai” – báo Hàn dẫn nguồn tin ngoại giao. “Tuyên bố kết thúc chiến tranh và báo cáo một phần về các cơ sở hạt nhân Yongbyon rất có thể sẽ được đưa vào thỏa thuận của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội.”

Điều này có nghĩa là Mỹ - Triều đã đạt được thỏa thuận về các biện pháp mà Bình Nhưỡng cần thực hiện trong giai đoạn phi hạt nhân hóa ban đầu, theo báo Hàn.

Ông Biegun đã có cuộc hội đàm với ông Kim Hyok Chol, người đồng cấp Triều Tiên mới được bổ nhiệm tại Bình Nhưỡng và thông báo tiến trình với các quan chức Hàn Quốc là Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Chung Eui-yong trước khi trở về Washington. Trong cuộc gặp với các quan chức Hàn Quốc, ông Biegun nói Triều Tiên nhiệt tình hơn trước rất nhiều và các cuộc thảo luận đã đi đến những chi tiết chưa được thảo luận cởi mở trước đó.

Phương Anh  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.