Tuyên bố quan trọng này sẽ được Mỹ và Triều Tiên đưa ra trong hội đàm tại Việt Nam?

0
Theo DongA Ilbo, Mỹ và Triều Tiên có thể đã hòa giải được những bất đồng trong 3 ngày đối thoại-làm việc tại Bình Nhưỡng bằng việc đồng ý đưa ra một tuyên bố kết thúc chiến tranh.

Báo Hàn Dong A Ilbo ngày 11/2 đưa tin Mỹ và Triều Tiên có thể đã giải quyết được những khác biệt trong các cuộc đàm phán 3 ngày ở Bình Nhưỡng, bằng việc đồng ý đưa tuyên bố kết thúc chiến tranh và báo cáo một phần về các cơ sở hạt nhân Yongbyon vào “Tuyên bố Hà Nội” – văn kiện dự kiến được thông qua trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai.

Theo Dong A Ilbo, hai nước đang lên kế hoạch thực hiện thỏa thuận phi hạt nhân hóa trong các cuộc họp bàn sẽ diễn ra tại Việt Nam.
Theo Dong A Ilbo, hai nước đang lên kế hoạch thực hiện thỏa thuận phi hạt nhân hóa trong các cuộc họp bàn sẽ diễn ra tại Việt Nam.

“Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun cho biết các cuộc đàm phán-làm việc ở Bình Nhưỡng đã góp phần vào hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai” – báo Hàn dẫn nguồn tin ngoại giao. “Tuyên bố kết thúc chiến tranh và báo cáo một phần về các cơ sở hạt nhân Yongbyon rất có thể sẽ được đưa vào thỏa thuận của hội nghị thượng đỉnh Hà Nội.”

Điều này có nghĩa là Mỹ - Triều đã đạt được thỏa thuận về các biện pháp mà Bình Nhưỡng cần thực hiện trong giai đoạn phi hạt nhân hóa ban đầu, theo báo Hàn.

Ông Biegun đã có cuộc hội đàm với ông Kim Hyok Chol, người đồng cấp Triều Tiên mới được bổ nhiệm tại Bình Nhưỡng và thông báo tiến trình với các quan chức Hàn Quốc là Ngoại trưởng Kang Kyung-wha và Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Chung Eui-yong trước khi trở về Washington. Trong cuộc gặp với các quan chức Hàn Quốc, ông Biegun nói Triều Tiên nhiệt tình hơn trước rất nhiều và các cuộc thảo luận đã đi đến những chi tiết chưa được thảo luận cởi mở trước đó.

Phương Anh  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Việc gì có lợi cho dân thì làm

Việc gì có lợi cho dân thì làm

0
Đề xuất giữ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến ngày 31/12/2025, song song với hệ thống điện tử bao gồm mã số định danh, căn cước công dân.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm