Pháp Luật Plus - Tung tăng đi lễ trong giờ hành chính, Giám đốc điện lực Bình Lục bị đình chỉ công tác

"Tung tăng" đi lễ trong giờ hành chính, Giám đốc điện lực Bình Lục bị đình chỉ công tác

0
Đây là thông tin chính thức mà EVN Hà Nam phát đi liên quan đến sự việc Giám đốc điện lực Bình Lục đi lễ trong giờ hành chính.
Điện lực Bình Lục (Hà Nam). Ảnh Hùng Văn
Điện lực Bình Lục (Hà Nam). Ảnh Hùng Văn

Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/02/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trong đó yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Cán bộ đi lễ trong giờ hành chính. (ảnh: Cắt từ clip)
Cán bộ đi lễ trong giờ hành chính. (ảnh: Cắt từ clip)

Thế nhưng, trong ngày 26/2 tại một số điểm thờ tự tâm linh đã xuất hiện một số hình ảnh liên quan tới việc nhiều cán bộ công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định – tỉnh Nam Định; công chức cán bộ Điện lực Bình Lục - tỉnh Hà Nam đang đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Ghi nhận của phóng viên VTV tại một số điểm thờ tự tâm linh trong ngày 26/2:

 Cán bộ công chức Điện lực huyện Bình Lục (Hà Nam) đang đi lễ trong giờ hành chính ngày 26/2/2018 (Nguồn: Vtv.vn)

Theo đó, cuối bản tin của VTV, có xuất hiện cảnh lãnh đạo Điện lực Bình Lục đi lễ trong giờ hành chính. Lãnh đạo có trong đoàn đi lễ là ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục. Ngay lập tức, mới đây Công ty điện lực Hà Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ  công tác đối với ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục, để xem xét kỷ luật do ông Nghị đi lễ trong giờ hành chính.

Trả lời báo Giao thông, liên quan đến việc một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục (đóng tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đi lễ đền Trần trong giờ hành chính, ông Trần Minh Dũng, Giám đốc Điện lực Hà Nam cho biết, ngày 28/2, đơn vị đã ban hành Quyết định số 312/QĐ-PCHN về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục.

Ông Nguyễn Hữu Nghị, Giám đốc Điện lực Bình Lục bị đình chỉ công tác kể từ ngày 1/3 đến khi có quyết định của Hội đồng kỷ luật Công ty Điện lực Hà Nam.

Văn bản xử lý của Giám đốc EVN Hà Nam.
Văn bản xử lý của Giám đốc EVN Hà Nam.

Trước đó, Pháp luật Plus cũng đăng tải thông tin: Cán bộ kho bạc nhà nước TP Nam Định đi lễ trong giờ hành chính: Bộ Tài chính yêu cầu xử nghiêm phản ánh việc nhiều cán bộ Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ trong giờ hành chính vào ngày 26/2/2018 vừa qua.

Trao đổi với Pháp luật Plus qua điện thoại, ông Vũ Văn Yên - Giám đốc Kho bạc nhà nước tỉnh Nam Định cho hay: Hiện chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với 7 cán bộ, lãnh đạo đi lễ trong giờ hành chính đang công tác tại Kho bạc Nhà nước TP Nam Định. 

Liên quan đến nội dung xử lý cán bộ ra sao thì ông Vũ Văn Yên cũng cho hay: Do đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như này, nên chúng tôi đang phải rà soát các quy định của pháp luật để xử lý sao cho đúng.

Cho đến nay, danh tính các cán bộ - lãnh đạo Kho bạc Nhà nước TP Nam Định bị tạm đình chỉ công tác vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, qua điều tra của Pháp luật Plus, được biết đoàn đi lễ Kho bạc Nhà nước TP Nam Định ngày hôm đó gồm có: 2 lãnh đạo, 1 Kế toán trưởng và 4 nhân viên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?