Pháp Luật Plus - Tưng bừng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Tưng bừng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

0
Chiều 4/1/2016, đã diễn ra buổi họp báo về chương trình lễ kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên diễn ra tại Nhà Quốc hội. Theo dự kiến, lễ kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 6/1/2016 tại phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Tại buổi họp báo chiều 4/1/2016, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên cho biết: Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên Ban tổ chức có mời các đại biểu từ khóa I đến XIII tham dự.

Ngoài ra, còn mời đại biểu QH Lào, Camphuchia và đại diện đại sứ quán các nước ở Việt Nam tham dự.

  Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó trưởng ban tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên phát biểu tại họp báo. (Ảnh:TTXVN).

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phó trưởng ban tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên phát biểu tại họp báo. (Ảnh:TTXVN).

Ông Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh ý nghĩa, lễ kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cùng ôn lại ý nghĩa của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên; nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam, ghi nhận những thành tựu và rút ra bài học kinh nghiệm mà Quốc hội đã đạt được trong 70 năm qua.

Khẳng định vị thế của Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, qua đó để giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết: Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia và đại diện các Đoàn ngoại giao, quốc tế tại Hà Nội cũng sẽ tham dự Lễ kỷ niệm. 

        Nhân dân lao động Thủ đô cổ động cho ngày Tổng Tuyển cứ đầu tiên. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)
Nhân dân lao động Thủ đô cổ động cho ngày Tổng Tuyển cứ đầu tiên. (Ảnh: Tư liệu TTXVN)

Theo dự kiến, tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có bài diễn văn quan trọng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam từ lần tổng tuyển cử đầu tiên ngày 6/1/1946. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ phát biểu bế mạc lễ kỷ niệm.

Đồng thời, các đại biểu đại diện cho các thế hệ đại biểu Quốc hội các nhiệm kỳ và đại diện Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khoá XIII cũng có bài phát biểu về suy nghĩ, cảm tưởng của các thế hệ đại biểu Quốc hội về cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên cũng như về vị trí, vai trò của Quốc hội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài lễ mít tinh chính thức, trong 3 ngày, từ 4-6/1/2016 còn có nhiều hoạt động khác nhau để thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, như: chương trình cầu truyền hình trực tiếp với các điểm cầu ở Hà Nội và Tuyên Quang vào tối 4/1 trên sóng truyền hình quốc gia.

Chương trình Gặp mặt đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội về tham dự lễ kỷ niệm nhằm tri ân sự đóng góp của các thế hệ đại biểu vào quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội trong 70 năm vào sáng 5/1; chương trình nghệ thuật “Vinh quang Quốc hội Việt Nam” tại Nhà hát lớn vào tối 5/1.

Ngoài ra, trong dịp này, các Bộ, ngành, Trung ương và địa phương cũng có nhiều hoạt động kỷ niệm, trong đó nổi bật là cuộc triển lãm sách và tư liệu kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam do Thư viện Quốc gia tổ chức; các cuộc gặp mặt các thế hệ đại biểu, các chương trình nghệ thuật chào mừng...

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".

U22 Việt Nam – U22 UAE: Thuốc thử liều cao

U22 Việt Nam sẽ tiếp đón đội khách rất mạnh là UAE với mục tiêu lớn nhất là thử nghiệm đội hình để chọn những cái tên tốt nhất cho Seagames.

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.