Từ 17h hôm nay Bắc Ninh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, được phép mua mang về

0
Theo đó bắt đầu từ 17h ngày 6/5, tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà trên địa bàn toàn tỉnh.

Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số người nhiễm SARS- CoV2 trên địa bàn tỉnh thì ngày 6/5 UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản 1291/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng, thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo: Bắt đầu từ 17h00 ngày 6/5, tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng ăn uống, phục vụ trong nhà trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp mang về).

anh-an-toi-nhahang

Bắt đầu từ 17h00 ngày 6/5 các nhà hàng ăn uống, phục vụ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tạm thời đóng cửa để phòng chống, dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhanh hơn, hiệu quả hơn, quan tâm tuyên truyền trên loa truyền thanh.

Khuyến cáo người dân, học sinh không tụ tập đông người, không ra khỏi nhà, nơi cư trú (trừ trường hợp thật cần thiết); tạm dừng các hoạt động tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên trên địa bàn toàn tỉnh. Tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sát khuẩn theo hướng dẫn của chuyên môn; xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực hoặc vi phạm về cách ly y tế theo quy định.

Chỉ đạo các nhà thuốc khi thấy những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở,… đến mua thuốc cần báo ngay cho Trạm Y tế trên địa bàn để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh, UBND cấp huyện, các sở, ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo rà soát, quản lý, giám sát y tế theo chỉ đạo của Bộ Y tế đối với các trường hợp người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế hiện đang cư trú tại tỉnh Bắc Ninh đến khám, điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân hoặc làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, thành phố Hà Nội trong thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 4/5.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành Y tế, cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát, tránh bỏ sót và lập danh sách người bệnh, người nhà bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh từ ngày 14/4 đến ngày 04/5/2021.

Chủ động thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú và theo dõi sức khỏe hàng ngày theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; trường hợp có dấu hiệu (ho, sốt, mệt mỏi,…) phải báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ sở y tế gần nhất hoặc thông tin đến đường dây nóng của ngành Y tế để được hướng dẫn khám, điều trị kịp thời.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 13h giờ ngày 6/5, toàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 11 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đáng nói là, một số bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, có biểu hiện sốt, ho, nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng.

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp trên, trong đêm 05/5, huyện Tiên Du đã rà soát 146 trường hợp F1; 59 trường hợp F2; 221 trường hợp F3 liên quan đến bệnh nhân 3040 và 3043 và 41 người trở về từ vùng dịch. Ngành Y tế tỉnh đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 hơn 900 mẫu, hiện đang đợi kết quả xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung hơn 100 người.

Nguyễn Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Xem thêm