Từ 00h00 ngày 31/7 huyện Hạ Hòa dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) vừa ban hành công điện khẩn về việc tăng cường, phòng chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid 19 để chủ động kiểm soát các nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trên địa bàn.

Ngày 30/7/2021, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hoà Nguyễn Việt Dũng đã ban hành công văn khẩn số 1260/UBND-YT về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19.

11
1aa

Công văn khẩn của Chủ tịch UBND huyện Hạ Hoà yêu câu dừng tất cả các dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 00h00 ngày 31/7/2021.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục quán triệt và tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác, phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, tuyêt đối không được chủ quan lơ là. Thực hiện nghiêm túc việc rà soát áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các trường hợp trở về từ tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các vùng ổ dịch đang hoạt động theo thông báo hàng ngày của Sở Y tế truy cập tại https://soyte.phutho.org.vn

Đồng thời, tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm: karaoke, mát xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, bể bơi, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng ăn được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và phải tuyệt đối đảm bảo yêu cầu giãn cách, khuyến khích việc phục vụ hàng ăn mang về.

161848-covid-19-cac-cua-hang-karaoke-vu-truong-quan-bar-tren-dia-ban-thanh-pho-ha-noi-tam-dung-hoat-dong

Các quan Karaoke, mát xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, bể bơi, dịch vụ spa... lễ hội, tín ngưỡng, thể dục, thể thao, cắt tóc gội đầu...phải dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Dừng tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, văn hoá lễ hội, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, thể dục, thể thao, câu lạc bộ bida, câu lạc bộ khiêu vũ, aeorobic, phòng tập gym, phòng tập yoga, cắt tóc gội đầu, quán cafe, giải khát vỉa hè, hạn chế sự kiện tập trung đông người, yêu cầu người dân tạm dùng các hoạt động tổ chức cưới, hỏi; đối với đám hiếu tổ chức nhanh gọn hạn chế số người tham dự, thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế. Thời gian thực hiện từ 0h00 phút ngày 31/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tại các chợ dân sinh, UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, yêu câug người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại quyết định số 2225/QĐ-BYT ngày 28/5/2020 của BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid 19. Kiên quyết xử lý theo qiu định của pháp luật đối với các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và cách ly y tế. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với các trường hợp bệnh nhân điều trị tại các tuyến Trung ương hoặc bệnh viện từ các vùng có dịch trở về địa phương đề nghị người dân không đến thăm hỏi trực tiếp.

Trao đổi nhanh với PV Báo Pháp luật Việt Nam, đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hoà cho biết: “ Sau khi xin ý kiến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn vì toàn huyện có khoảng từ 12 đến 15 nghìn người đi làm ăn nơi xa mà theo chủ trương của Chính phủ là cho người từ vùng dịch trở về địa phương  nên mấy đêm hôm nay cứ vào khoảng 2 đến 3h sáng có khoảng từ 300 đến 500 người về địa phương rất đông. Theo dự kiến từ nay đến chủ nhật sẽ có vài nghìn người trở về địa phương...".

Chủ tịch UBND huyện Hà Hoà cho biết: “ Do đặc thù địa bàn ở huyện Hà Hoà tương đối phức tạp như các đường Quốc lộ, nút giao IC11 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đường ngang lối mở rất nhiều mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý, làm không quyết liệt thì nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn rất lớn. Vì vậy UBND huyện đã ban hành các văn bản, kích hoạt các tổ Covid cộng đồng, yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các đồng chí Công an chính quy ở các xã phải tăng cường tuần tra, kiểm soát "đi từng ngõ, gõ từng nhà” yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch vì trên địa bàn huyện vẫn còn các chợ phiên nên khó kiểm soát nếu để có ca nhiễm Covid 19 trên địa bàn.”.

"Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã lập chốt kiểm dịch ở nút giao IC11 xuống thị trấn Hạ Hoà, các cửa ngõ, đường ngang lối mở để kiểm soát người trở về địa phương và yêu cầu cách ly theo quy định.

Hiện tại UBND huyện và các xã thị trấn làm tương đối tốt công tác tuyên truyền như tăng cường thời lượng phát sóng ví dụ trước đây chỉ phát thanh vào khung từ 8 đến 9h sáng thì bây giờ tăng cường phát sóng vào buổi trưa, buổi chiều, cứ cách một tiếng lại phát sóng một lần qua đài phát thanh thông minh của các xã để người dân nắm bắt đầy đủ thông tin để chủ động phòng chống dịch...”, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hoà cho biết thêm.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm