Pháp Luật Plus - TT Huế: Lâm tặc hành hung đòi giết kiểm lâm nếu không xóa video

TT Huế: Lâm tặc hành hung đòi giết kiểm lâm nếu không xóa video

0
Các đối tượng còn khống chế, uy hiếp, buộc tổ kiểm lâm phải xóa các dữ liệu vừa mới quay, chụp ảnh nếu không sẽ giết anh Tuấn.

Chiều ngày 3/3, một số kiểm lâm của Trạm Kiểm lâm (KL) Hương Lộc thuộc Hạt KL Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã, Thừa Thiên Huế vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế.

Vào lúc 9h 45 ngày 2/3, tổ tuần tra kiểm soát bảo vệ rừng của Trạm KL Hương Lộc gồm 5 đồng chí: Võ Đại Ca (tổ trưởng), Lê Anh Tuấn, Võ Phước Chinh, Trương Thanh Bổng và Nguyễn Văn Đức Việt đi làm nhiệm vụ tại khu vực khe Trường (thuộc tiểu khu 416, VQG Bạch Mã) thì phát hiện 5 đối tượng tiến hành cưa hạ cây gỗ gõ (loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm 1) nên tiếp cận. Anh Ca lấy máy ra quay toàn bộ sự việc để làm bằng chứng.

Ngay sau đó, tổ công tác tiến đến nhằm để ngăn chặn các đối tượng đang phá rừng, khai thác lâm sản trái phép.

Các đối tượng bỏ chạy tán loạn, tổ công tác bắt được 1 người, thu 1 máy cưa xăng. Tuy nhiên tên này hô lớn: “Cứu tao với, tao bị KL bắt rồi”.

Lập tức các đối tượng khác quay trở lại, dùng đá, dao và rựa tấn công lực lượng KL nhằm giải cứu cho đối tượng bị bắt.

Hậu quả, anh Lê Anh Tuấn bị chúng chém vào bàn tay phải, bị dìm xuống đất đánh dã man vào đầu, vào người dẫn đến gãy xương. Các KL khác vào giải cứu cho anh Tuấn cũng bị tấn công bằng dao, rựa, gậy, đá.

Kiểm lâm Lê Anh Tuấn bị lâm tặc hành hung dã man đang được điều trị tại bệnh viện.
Kiểm lâm Lê Anh Tuấn bị lâm tặc hành hung dã man đang được điều trị tại bệnh viện.

Các đối tượng còn khống chế, uy hiếp, buộc tổ KL phải xóa các dữ liệu vừa mới quay, chụp ảnh nếu không sẽ giết anh Tuấn.

Trước sự hung hãn của nhóm lâm tặc và nhằm bảo toàn tính mạng cho anh Tuấn, tổ KL đành phải đưa máy để chúng xóa dữ liệu rồi mới bỏ đi.

Đồng chí Tuấn được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Nam Đông sau đó chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế trong tình trạng đa chấn thương, đầu và mặt bị sưng, bàn tay phải bị chém, gãy cổ chân phải bó bột.

Theo xác nhận của tổ KL thì các đối tượng hành hung tổ công tác gồm tên Vọng, Triển, Thỏ, Bản và Lăng (trú tại các thôn 1 và 2 của xã Hương Lộc). Các đối tượng này thường xuyên vào rừng khai thác gỗ trái phép.

Thiếu tá Nguyễn Duy Hùng – phó Trưởng Công an huyện Nam Đông cho biết: “Sau khi tiếp nhận sự việc, đơn vị đã cử tổ công tác vào hiện trường để điều tra, xác minh; đồng thời triệu tập các đối tượng trên đến cơ quan công an để làm việc”.

Vụ việc vẫn đang được công an tiến hành truy bắt các đối tượng, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.