Truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Thanh Hoá

0
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa rà soát thì phát hiện thanh niên người Đức đã mua vé tàu đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội.

Tối ngày 13/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa thông tin về trường hợp một người đàn ông tên Gecken Stefan (SN 1990) mang quốc tịch Đức trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).

117FC99A-5481-4451-ACBD-AE4D5544AE2C.

Một người đàn ông quốc tịch Đức trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Thanh Hoá.

Trước đó, Gecken Stefan di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng và ở lại đến ngày 5/4 và sau đó di chuyển từ Đà Nẵng đến Thanh Hóa và được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa đưa vào diện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4. Tuy nhiên, đến đêm ngày 12/4, thì thanh niên này đã trốn khỏi khu cách ly tập trung theo quy định. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa rà soát thì phát hiện thanh niên người Đức đã mua vé tàu đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội lúc 2h41 rạng sáng ngày 13/4 trên chuyến tàu SE4.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa thông tin thêm trong quá trình cách ly tập trung Gecken Stefan đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hai lần và đều âm tính với nCov. Tuy nhiên theo quy định người này vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 nhưng Gecken Stefan đã trốn khỏi khu cách ly.

Ban chỉ đạo đã có văn bản đề nghị khu cách ly tập trung Trung tâm hội nghị Hàm Rồng phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra việc trốn cách ly. Đặc biệt nơi đây phải tăng cường an ninh không để xảy ra tình trạng những người trong diện cách ly bỏ trốn.

Ngoài ra Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo cụ thể đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội để phối hợp tìm kiếm, tiếp tục cách ly người này theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm