Truy tặng Huân chương dũng cảm cho nam sinh quên mình cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

0
Thấy hai em nhỏ đuối nước Tuấn vội bơi ra cứu, khi đẩy được cả 2 vào bờ thì cũng là lúc nam sinh kiệt sức bị dòng nước cuốn trôi.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Sở Nội vụ, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An đã đến thắp hương và trao truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu). Tuấn là nam sinh đã dũng cảm, quên mình cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước trước đó.

221

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn.

Tại lễ truy tặng, đại diện Sở Nội vụ, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Đồng thời, nhấn mạnh hành động xả thân cứu người của em Lương Mạnh Tuấn là tấm gương sáng giữa đời thường, có sức lan tỏa trong thế hệ trẻ cũng như cộng đồng. Dịp này, cá nhân Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có phần quà động viên, giúp đỡ gia đình vượt qua nỗi đau mất mát.

Trước đó, vào khoảng 15h, ngày 18/4, Lương Bảo Khanh (9 tuổi) và Hà Nhật Anh (11 tuổi), đều là học sinh Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu tắm trên sông Hiếu đoạn qua địa bàn xã Châu Hạnh. Trong quá trình tắm, Khanh và Anh bị sẩy chân xuống vùng nước sâu.

Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được Khanh vào khu vực an toàn, em này đã chạy về nhà báo người lớn, còn Tuấn tiếp tục cứu Anh. Nhưng khi đưa được Anh vào gần bờ thì Tuấn đuối sức và bị dòng nước cuốn trôi. Lúc được vớt lên bờ thì Tuấn đã tử vong.

Được biết, em Lương Mạnh Tuấn là học sinh người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ làm nông, đi rẫy.

Quang Phong

Bình luận

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm