Trường Tiểu học Sơn Đồng bị tố lạm thu: Hàng trăm phụ huynh vây kín sân trường trước ngày khai giảng

0
UBND huyện Hoài Đức đã có báo cáo về sự việc và yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng giải trình, đồng thời dừng thông báo các khoản thu.

Cho rằng nhà trường thu nhiều khoản tiền bất hợp lý, hàng trăm phụ huynh đã vây kín hiệu trưởng trường ngay khi tuyên bố kết thúc buổi họp phụ huynh để yêu cầu trả lời về khoản thu lên tới gần 8 triệu đồng/học sinh đầu năm.

Chiều 4/9, hàng trăm phụ huynh có con em học tại trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã đến trường này để tham dự buổi họp mặt các bậc cha mẹ học sinh năm học 2018-2019.

Mặc dù buổi họp diễn ra vào lúc 16h cùng ngày tuy nhiên hàng trăm phụ huynh đến từ rất sớm. Theo một người thân học sinh đang theo học tại trường, hầu hết phụ huynh đều bức xúc mấy ngày qua vì một trường làng thu đầu năm lên tới gần 8 triệu đồng mỗi học sinh.

Trường Tiểu học Sơn Đồng nơi xảy ra sự việc.
Trường Tiểu học Sơn Đồng nơi xảy ra sự việc.

Tại cuộc họp phụ huynh được nhà trường tổ chức ở sân Trường tiểu học Sơn Đồng chiều 4/9, bà Nguyễn Kim Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng giải thích, trên các trang mạng xã hội hiện đang có những thông tin sai lệch về các khoản thu đầu năm học. Với tư cách là Hiệu trưởng, bà Oanh cho biết, các khoản thu được đăng tải trên mạng không đúng so với dự kiến của nhà trường.

Đặc biệt, cũng tại buổi họp này, sau khi phát biểu ý kiến của mình, bà Oanh đã lập tức đứng dậy đi ra khu vực khác, không lắng nghe ý kiến của các bậc phụ huynh, dẫn đến việc các phụ huynh càng thêm bức xúc, cho rằng người đứng đầu nhà trường này thiếu tôn trọng phụ huynh của các học sinh chuẩn bị theo học tại đây.

Việc lạm thu từ phía nhà trường đã khiến cho hàng trăm bậc phụ huynh bức xúc.
Việc lạm thu từ phía nhà trường đã khiến cho hàng trăm bậc phụ huynh bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, chiều nay 4/9 UBND huyện Hoài Đức báo cáo tình hình về sự việc. Theo đó, trước tình hình thông tin trên mạng xã hội về việc trường Tiểu học Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội lạm thu đầu năm học 2018-2019. UBND huyện Hoài Đức báo cáo tình hình như sau:

Sau khi biết thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng báo cáo giải trình sự việc và họp Thủ trưởng một số phòng, ban huyện: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Thanh tra, Công an huyện và Chủ tịch UBND xã Sơn Đồng để bàn giải quyết, ổn định tình hình. Đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng, các cơ quan liên quan:

Thông báo dừng ngay việc thông báo thu hoặc tổ chức thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng. Tuyên tuyền, giải thích để phụ huynh yên tâm, đưa học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường, các cơ quan liên quan tập trung ngay công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9/2018 đảm bảo an toàn, thành công tốt đẹp.

Đồng thời kiểm tra làm rõ việc thu các khoản thu tại trường Tiểu học Sơn Đồng theo đúng quy định; chỉ đạo xem xét xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm