Trường THCS Kim Liên triển lãm tư liệu chủ đề “ Ngày hòa bình”

0
Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam năm 2019, sáng ngày 17/4/2019, Trường THCS Kim Liên ( Nam Đàn) đã tổ chức triển lãm tư liệu với chủ đề “ Ngày hòa bình”.

Tại buổi triển lãm, ngoài việc giới thiệu cho các em những cuốn sách hay, những tư liệu ảnh và nhiều thước phim tư liệu quý về Đại thắng Mùa xuân năm 1975 của quân và dân ta, hơn 670 học sinh trong toàn trường còn được nghe Đại tá Nguyễn Huy Hướng- Chủ tịch Hội CCB huyện, nguyên chính ủy sư đoàn 324 trực tiếp nói chuyện truyền thống về lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975.

Đại tá Nguyễn Huy Hướng- Chủ tịch Hội CCB huyện Nam Đàn đang ôn lại chiến thắng Miền Nam 30/4/1975
Đại tá Nguyễn Huy Hướng- Chủ tịch Hội CCB huyện Nam Đàn đang ôn lại chiến thắng Miền Nam 30/4/1975

Mở đầu bằng chiến thắng Buôn Mê Thuột và chiến dịch Tây Nguyên, tiếp đó là chiến dịch Huế - Đà Nẵng, phá tan phòng tuyến Xuân Lộc, cuối cùng là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dàn gần 21 năm.

Trong niềm vui, phấn khởi vì các em được ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, em Nguyễn Thị Hoàng Yến- học sinh lớp 8 cho biết: “ Em được nghe bác Hướng kể về lịch sử hào hùng của dân tộc ta em vô cùng tự hào và biết ơn các thế hệ đi trước, đã hi sinh máu xương để bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là bài học, lòng tự hào để các cháu học tập”.

Đoàn viên thanh niên của trường hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam
Đoàn viên thanh niên của trường hưởng ứng ngày đọc sách Việt Nam

Đợt triển lãm này sẽ kéo dài từ ngày 16 đến hết 21/4/2019 với mục đích không chỉ phục vụ các thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường mà triển lãm còn mở cửa đón chào du khách cả nước tham quan khi đến với quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Một số hình ảnh đẹp về các hoạt động được PV Pháp luật Plus ghi nhận.

Các em học sinh hào hứng tham gia buổi ôn lại chiến thắng miền Nam 30/4.
Các em học sinh hào hứng tham gia buổi ôn lại chiến thắng miền Nam 30/4.
Đoàn viên thanh niên của trường cũng tham gia vào buổi lễ một cách tiết thực, nghiêm túc.
Đoàn viên thanh niên của trường cũng tham gia vào buổi lễ một cách tiết thực, nghiêm túc.

Qua đây Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo trường THCS Kim Liên mong muốn học sinh luôn hiểu, luôn nhớ và tự hào Ngày chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Qua đó nhằm thắp lên ngọn lửa yêu nước cho thế hệ trẻ, xây dựng một thế hệ trẻ có lý tưởng cánh mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh, văn hoá con người Việt Nam cũng như củng cố, tăng cường văn hóa đọc trong nhà trường.

Bùi Dũng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 sắp tới.

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.