Pháp Luật Plus - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Sắp xếp bộ máy tinh gọn gắn liền với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Sắp xếp bộ máy tinh gọn gắn liền với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ

0
Ngày 24/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã thông báo Quyết định kiểm tra, kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng ghi nhận thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh được biết đến là điểm sáng của cả nước trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt, tỉnh đã có nhiều đột phá trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gắn liền với đó là công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đây là hai nội dung quan trọng mà tỉnh Quảng Ninh làm rất tốt, được Trung ương đánh giá cao.

Ông Võ Văn Thưởng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh cần bám sát đề cương hướng dẫn, chuẩn bị tài liệu liên quan và phối hợp tốt trong quá trình kiểm tra; chỉ đạo các tổ chức đảng được kiểm tra chuẩn bị tốt nội dung báo cáo.

Trong quá trình chuẩn bị, cần coi trọng công tác tự kiểm tra, đánh giá thực chất, khách quan quá trình thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW và Nghị quyết số 18-NQ/TW. Đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, quan trọng nhất là rút ra được những bài học, kinh nghiệm hay và chỉ ra tồn tại, hạn chế, cũng như đưa ra các giải pháp, đề xuất tạo cơ sở để Trung ương tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm chung trên toàn quốc.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong thời gian qua đã dành sự quan tâm đặc biệt tới Quảng Ninh. Đây là động lực quan trọng để tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ, trong đó có công tác xây dựng Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, quán triệt tới Ban Thường vụ và các tổ chức đảng được kiểm tra. Đặc biệt 10 cơ sở đảng mà Đoàn trực tiếp kiểm tra cần thực hiện nghiêm túc, đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch, chuẩn bị chu đáo báo cáo tự kiểm tra và tài liệu liên quan. Kết quả kiểm tra sẽ là cơ sở giúp tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại để chỉ đạo địa phương trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương đạt hiệu quả cao hơn thời gian tới. 

Trung Nguyên

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết