Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc: "Bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh uỷ là đúng quy trình"

0
Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã được thực hiện đúng quy trình 5 bước.

Chiều tối ngày (1/3), làm việc với PV Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Nguyễn Bá Huy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã được thực hiện đúng quy trình 5 bước theo quy định.

Kết quả bổ nhiệm là khách quan, minh bạch, không có sức ép, áp lực. Cụ thể, ông Huy cho biết, căn cứ tình hình thực tiễn và đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã họp, phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý cho Sở KH&ĐT được bổ sung 1 Phó Giám đốc Sở từ nguồn cán bộ quy hoạch tại đơn vị.

Kết quả tại các hội nghị, bà Trần Huyền Trang đã được giới thiệu đề nghị bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

155478414_751507935775060_3133176825044399177_n

Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc: "Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là đúng quy định".

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định: Việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh; xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đào tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Qua thực tiễn công tác tại các cơ quan, bà Trang đều được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bà Trang cũng được đánh giá là có tố chất lãnh đạo, có nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen.

Ông Nguyễn Bá Huy cũng cho biết thêm: Ngoài việc lấy phiếu tín nhiệm tại cơ quan, bà Trần Huyền Trang còn được các cơ quan thẩm định là Đảng ủy đánh giá: Có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, có đạo đức, lối sống trong sạch, gương mẫu, gần gũi, hòa đồng.

453

Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (thứ 2 từ phải sang) rất cần sự vào cuộc của các cơ quan trung ương.

Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng đánh giá: Qua công tác kiểm tra giám sát và nắm bắt tình hình đến thời điểm hiện tại, bà Trần Huyền Trang không có đơn thư tố cáo, khiếu nại hoặc dư luận phản ánh về phẩm chất đạo đức, lối sống và việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở đó, Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhất trí bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang… “Căn cứ kết quả giới thiệu và ý kiến của các cơ quan liên quan và kết quả thẩm định tiêu chuẩn chính trị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả đồng chí Trần Huyền Trang đạt 14/14 phiếu (đạt 100%)”, ông Nguyễn Bá Huy nói.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam, một ĐBQH bày tỏ: "Vì bà Trần Huyền Trang là con gái của Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, vì vậy để làm rõ hơn việc bổ nhiệm có đúng quy định hay không, đồng thời đảm bảo khách quan, các cơ quan Trung ương như Ban Tổ chức, Uỷ ban kiểm tra Trung ương hay Bộ Nội vụ cần phải vào cuộc".

Theo Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ Nguyễn Bá Huy: Tất cả đồng chí trong quy hoạch Phó giám đốc Sở KH&ĐT gồm 5 đồng chí: Đỗ thị Hương Lan, Trưởng phòng tổng hợp quy hoạch Sở KH&ĐT sinh năm 1971 vẫn đủ tuổi bổ nhiệm; Lương Quốc Tuấn, Giám đốc trung tâm nghiên cứu tuổi trẻ phát triển, sinh năm 1976; Lương Quang Vinh, Chánh thanh tra Sở; Dương Vân Anh, Chánh văn phòng. Bà Trang đúng chuyên môn đủ tiêu chuẩn, quy trình 5 bước ai đủ quy trình rồi bỏ phiếu.

Trong số 5 người này, ông Huy cho biết, khi bỏ phiếu tại Sở KH&ĐT thì số phiếu của bà Trần Huyên Trang là cao nhất nên được làm quy trình bổ nhiệm Phó giám đốc Sở.

"Trong số 4 người trên thì người nào cũng có khả năng đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Sở. Tuy nhiên bà Trang là nổi trội nhất. Sau khi bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, những cán bộ này cũng không có tâm tư hay ý kiến gì", ông Huy khẳng định.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

 

Lê Hoàng- Đào Tấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm