Pháp Luật Plus - Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM xin nghỉ việc

Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM xin nghỉ việc

0
Tháng 6/2016, ông Lê Nguyễn Minh Quang lúc đó là Tổng Giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam đã được UBND TPHCM bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP với thời gian giữ chức vụ là 5 năm. Tuy nhiên, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận ông Quang vừa xin nghỉ việc tại đây và đang được xem xét.
Ông Lê Nguyễn Minh Quang (trái) nhận quyết định bổ nhiệm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị năm 2016.
Ông Lê Nguyễn Minh Quang (trái) nhận quyết định bổ nhiệm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị năm 2016.

Vào cuối tháng 6/2016, ông Quang được bổ nhiệm đứng đầu một đơn vị có vốn đầu tư thuộc nhóm lớn nhất nước. Trước khi trao quyết định làm Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP ông Quang trúng cử đại biểu HĐND TP khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước khi bổ nhiệm, ông Quang có bằng tiến sĩ ở Pháp, 2 bằng thạc sĩ ở Mỹ và Singapore đồng thời đang giữ cương vị là giám đốc của Bachy Soletanche Việt Nam- một công ty chuyên về hạ tầng. Ông Quang từ bỏ vị trí nhận lương rất cao để về làm công chức nhưng cũng không phải dễ dàng.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Làm- Phó giám đốc Sở Nội vụ TPHCM thời điểm đó, xác nhận lần đầu tiên TPHCM tuyển dụng người ngoài Đảng đảm nhiệm một chức danh quan trọng. Theo ông Làm việc tuyển chọn nhân tài không nhất thiết phải là đảng viên. “Quan trọng là người ta có tâm cống hiến cho xã hội, không thể tuyển dụng người sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về, năng lực kém, làm choán chỗ người khác mà đóng góp cho xã hội rất ít', ông Làm nói thêm.

Cũng theo ông Làm: 'Đây là trường hợp cá biệt nhưng tôi nghĩ sắp tới còn nhiều trường hợp tốt hơn nữa. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều Việt kiều về cống hiến cho thành phố”.

Dự án Metro ở TPHCM đang đội vốn và đói vốn.
Dự án Metro ở TPHCM đang đội vốn và đói vốn.

Theo đại diện Sở Nội vụ TPHCM để được chọn, ông Quang đã vượt qua đợt sát hạch của hội đồng xét tuyển rất gay gắt và đạt kết quả tốt. Sau khi được chọn, ông Quang đã có câu nói khiến nhiều người đến giờ vẫn nằm lòng: “Anh không thể là người đứng trên sân ga cứ nhìn đoàn tàu đi qua”.

Bên lề kỳ họp HĐND TP khóa IX diễn ra ngày 28/6/2016, ông Lê Nguyễn Minh Quang đã chia sẻ với báo chí về quyết định cống hiến cho thành phố trên cương vị Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị. Theo ông Quang khi đi du học và làm việc ở nước ngoài, ông quyết định trở lại Việt Nam để đóng góp phần mình cho TPHCM cũng như đất nước.

“Hơn 20 năm làm việc tại một tập đoàn nước ngoài ở nhiều vị trí, tôi cũng đã giúp TPHCM bằng chính năng lực của mình, nhưng bằng một cách gián tiếp. Làm ở đây cũng là cống hiến, xây dựng TP, tuy nhiên chỉ hẹp trong lĩnh vực chuyên môn xây dựng công trình”, ông Quang nói.

Hôm nhận quyết định từ Chủ tịch UBND TPHCM, ông Lê Nguyễn Minh Quang nói phương châm làm việc của ông ở cương vị mới là theo 4 chữ được lấy tên từ  tên viết tắt MAUR của Ban quản lý đường sắt đô thị, đó là “minh bạch – an toàn – ưng thuận – rốt ráo”.

Theo đại diện Sở Nội vụ TPHCM để được chọn, ông Quang đã vượt qua đợt sát hạch c  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế