Pháp Luật Plus - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai xin thôi làm Đại biểu Quốc hội

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai xin thôi làm Đại biểu Quốc hội

0
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm vừa gửi đơn xin thôi làm đại biểu QH vì lí do sức khỏe.

Ông Hồ Văn Năm vừa gửi đơn đến UB Thường vụ QH xin thôi làm nhiệm vụ đại ĐBQH khóa 14.

Ông cho biết: “Hiện nay vì lý do sức khỏe của tôi không ổn định và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn, tôi làm đơn này kính trình đến UB Thường vụ QH, Ban Công tác đại biểu cho tôi xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa 14 đơn vị tỉnh Đồng Nai”.

Anh66.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm

Ông Năm giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai từ tháng 7/2018 tới nay. Tại kỳ họp 37, UB Kiểm tra TƯ đã kết luận những vi phạm liên quan đến ông.

Cụ thể, qua kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai, UB Kiểm tra TƯ nhận thấy ông Năm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện KSND tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

UB Kiểm tra TƯ sau đó đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Năm.

Trước ông Năm, bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã bị Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Đến tháng 5/2018, UB Thường vụ QH đã ban hành nghị quyết cho bà Thanh thôi làm nhiệm vụ ĐBQH.

Dương Thanh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook