Trung tâm Y tế huyện Văn Quan thực hiện quy trình bổ nhiệm không đúng quy định

0
Sở Y tế Lạng Sơn thanh tra phát hiện Trung tâm Y tế huyện Văn Quan (Lạng Sơn) thực hiện quy trình bổ nhiệm không đúng quy định.
Trung tâm Y tế huyện Văn Quan

Trung tâm Y tế huyện Văn Quan nay đã được sáp nhập vào Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Quan, Lạng Sơn.

Qua thanh tra công tác Tổ chức cán bộ theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thị Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tại Trung tâm Y tế huyện Văn Quan Sở Y tế Lạng Sơn đã phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, trong thời gian thanh tra, Trung tâm Y tế huyện Văn Quan thực hiện quy trình bổ nhiệm đối với 05 trường hợp  trong đó có 03 lãnh đạo đơn vị, 02 lãnh đạo khoa; bổ nhiệm và bổ nhiệm lại đối với 19 trường hợp là lãnh đạo các phòng, khoa, trạm y tế theo phân cấp. Tuy nhiên, lại có 08 hồ sơ bổ nhiệm năm 2019 chưa đầy đủ theo quy định; 12 trường hợp Kê khai tài sản thiếu thông tin hoặc không đúng theo quy định của Giám đốc Sở Y tế Lạng Sơn về việc ban hành quy định tiêu chuẩn công chức lãnh đạo, viên chức quản lý các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Hơn nữa từ năm 2019 đến nay, thực hiện Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ: “Không thực hiện việc ký hợp đồng lao động đối với những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên”.

Dù Sở Y tế Lạng Sơn không giao chỉ tiêu hợp đồng lao động chuyên môn nghiệp vụ cho đơn vị nhưng Trung tâm Y tế huyện Văn Quan vẫn thực hiện ký hợp đồng lao động chuyên môn nghiệp vụ cho 07 trường hợp năm 2019 và 06 trường hợp năm 2020 là lợi dụng chức vụ, thực hiện không đúng quy định. Tuy nhiên, trước tình trạng thiếu nhân lực làm việc, đơn vị đã thực hiện ký hợp đồng lao động chuyên môn nghiệp vụ như trên là phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua công tác thanh kiểm tra Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Quan nghiêm túc thực hiện các quy định về trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Rút kinh nghiệm khắc phục những tồn tại hạn chế về công tác tổ chức cán bộ trong thời gian qua.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Thành

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm