Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn chủ động khử trùng phòng chống virus Covid -19

0
Đối phó tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, trong những ngày qua, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, tiến hành các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, tiêu độc khử trùng, vệ sinh vật dụng tại cơ sở.
1

Toàn bộ khuôn viên trung tâm, lớp học đều được phun thuốc phòng dịch.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Biên Hòa, đồng bộ hóa với chương trình tiêu độc, khử trùng cho các đơn vị dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn, vào lúc 17h ngày 13/02, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn (địa chỉ 205C Phạm Văn Thuận, KP 1, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đã kết hợp với cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Biên Hòa tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên trung tâm, lớp học.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai đã sớm chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng, chống nCoV. Theo chỉ đạo, Sở đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để ngăn chặn nCoV.

3

Chiều ngày 13/02, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn đã nhanh chóng hoàn tất toàn bộ công việc phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Ban Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn đã xác định việc phun thuốc diệt khuẩn trong toàn bộ khuôn viên Trung tâm là rất cần thiết. Ban Lãnh đạo đã phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Biên Hòa tiến hành tiêu độc khử trùng; đẩy mạnh tuyên truyền đến các học viên về tình hình nguy hại của dịch bệnh Corona để chủ động phòng tránh.

Được biết, ngay trong chiều ngày 13/02, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn đã nhanh chóng hoàn tất toàn bộ công việc phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Ông Trần Thanh Tú Giám đốc Trung tâm cho biết: “Tất cả các thành viên của trung tâm đều trong tư thế sẵn sàng ứng phó dịch nCoV. Khi có thông báo tổng vệ sinh trung tâm, thực hiện sát khuẩn khử trùng, chúng tôi đã chuẩn bị đủ dụng cụ cá nhân như khẩu trang, bao tay, khăn lau, xô chậu... và đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, vì rất hiểu tầm quan trọng của việc tổng vệ sinh khử khuẩn. Có nhiều giáo viên còn nhiệt tình vận động cả gia đình cùng tham gia hỗ trợ.

2

 

Đây là một hoạt động ý nghĩa, không chỉ ứng phó chống dịch, mà còn giúp giáo viên thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình với học viên, ý thức trách nhiệm đối với trung tâm; xây dựng khối đoàn kết nội bộ trung tâm trong việc chung tay lo cho học viên; chuẩn bị môi trường học tốt nhất có thể, nhằm góp sức chung vào quá trình phòng chống dịch bệnh.

”Đợt tổng vệ sinh phun khử trùng tiêu độc đợt này sẽ góp phần tiêu diệt mầm bệnh và hạn chế sự lây lan bùng phát của dịch bệnh do chủng virus Corona (Covid-19) gây ra. Đồng thời, Trung tâm Dạy nghề Lái xe Sài Gòn sẽ là tấm gương trong việc nâng cao ý thức cho người dân đối với công tác thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, phun khử trùng tiêu độc tại gia đình cũng như các điểm công cộng.

Trần Hùng – Trung Nghĩa

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm