Pháp Luật Plus - Trung Quốc xác nhận hàng cứu trợ của Việt Nam đã đưa đến Vũ Hán

Trung Quốc xác nhận hàng cứu trợ của Việt Nam đã đưa đến Vũ Hán

0
Trung Quốc ngày 10/2 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi sự ủng hộ và giúp đỡ dành cho nước này và xác nhận đã đưa hàng cứu trợ Việt Nam tới Vũ Hán.

Trong cuộc họp báo thường kỳ trực tuyến tổ chức chiều nay (10/2), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng xác nhận, hàng hóa cứu trợ của Chính phủ Việt Nam gửi đến Chính phủ và người dân Trung Quốc đã được đưa đến Vũ Hán và gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi sự ủng hộ và giúp đỡ dành cho nước này.

Anh226.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh tư liệu

Trả lời câu hỏi của phóng viên VOV tại Bắc Kinh, ông Cảnh Sảng cho biết, vật tư y tế của chính phủ Việt Nam gửi tới Trung Quốc, bao gồm quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế... hôm nay (10/2) đã được đưa tới Vũ Hán. Ông nhấn mạnh, "Chúng tôi bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới tất cả mọi sự ủng hộ và giúp đỡ chân thành dành cho phía Trung Quốc."

Về cách thức Trung Quốc sử dụng số hàng hóa viện trợ này, ông cho biết, toàn bộ vật tư do các quốc gia và tổ chức quốc tế gửi tặng phía Trung Quốc sẽ do Bộ Thương mại nước này tiếp nhận.

Theo thống kê của phía Trung Quốc, tính đến 12h ngày 8/2 giờ địa phương, nước này đã nhận được trang thiết bị, vật tư y tế cứu trợ của 21 quốc gia và 1 tổ chức quốc tế.

Người phát ngôn cũng cho biết, tính đến 8h hôm nay (giờ địa phương), có tổng cộng 27 người nước ngoài tại Trung Quốc bị nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 3 người đã ra viện, vẫn còn 22 người đang cách ly chữa trị; đồng thời xác nhận có 2 người, 1 quốc tịch Mỹ, 1 quốc tịch Nhật Bản tử vong tại Vũ Hán.

Trong khi đó, người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong xác nhận, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ đến Bắc Kinh trong ngày hôm nay (10/2). Hai bên sẽ thảo luận về những sắp xếp cụ thể của Nhóm khảo sát liên hợp giữa chuyên gia Trung Quốc và WHO. Mục đích chính của đợt khảo sát lần này là đi sâu trao đổi về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống hiện nay, nhằm đưa ra các khuyến nghị giúp Trung Quốc và các quốc gia có dịch bước tiếp theo cùng nhau nỗ lực triển khai công tác phòng chống dịch./.

Bích Thuận  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...
Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

0
Dương lợi dụng sơ hở của người dân nên lẻn vào trộm cắp điện thoại sau đó bỏ chạy thì bị công an phối hợp với dân bắt giữ.
Người lao động khóc ròng vì Covid-19

Người lao động khóc ròng vì Covid-19

0
Cuộc sống tiếp theo sẽ ra sao – đó không chỉ là nỗi lo lắng của riêng Hoa mà còn của nhiều lao động khác của thành phố Hội An.
Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

0
Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.

Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Thông tin từ phía gia đình diễn viên Mai Phương vừa cho biết nữ diễn viên vừa qua đời vào tối 28/3 do bệnh ung thư phổi di căn lên tim.

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".