Trung Quốc cảm ơn Việt Nam cứu vớt an toàn 32 ngư dân

0
Chiều 12/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết, 32 ngư dân tàu Trung Quốc bị nạn trên biển vừa được tàu cá QNg 96169 TS (thuyền trưởng là ông Bùi Văn Phải ở Lý Sơn, Quảng Ngãi) cứu vớt vào sáng 11/7 đã được bàn giao an toàn cho phía Trung Quốc.
Anh89.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, trưa 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn gửi thông tin đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại có văn bản gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Trung Quốc về vụ việc và đề nghị Đại sứ quán Trung Quốc làm việc với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận các ngư dân bị nạn tại hiện trường theo đúng quy định.

Đồng thời, yêu cầu Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) giữ liên lạc với tàu cá, đề nghị Trung tâm TKCN Hàng hải Trung Quốc (China MRCC) xác minh thông tin và chỉ đạo cơ quan chức năng, triển khai biện pháp tổ chức tiếp nhận, hỗ trợ 32 ngư dân Trung Quốc bị nạn và sẵn sàng bàn giao các ngư dân bị nạn cho phía Trung Quốc theo đúng quy định.

Chiều tối 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn nhận được bản fax của Trung Quốc gửi cho Vietnam MRCC, thông báo đã điều tàu hàng đến hiện trường tiếp nhận 32 ngư dân của nước mình lúc 14 giờ cùng ngày và có lời cảm ơn các cơ quan, nhà chức trách cũng như ngư dân Việt Nam đã cứu vớt an toàn 32 ngư dân Trung Quốc.

Nguyễn Minh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Xem thêm