Pháp Luật Plus - Trung Quốc cảm ơn Việt Nam cứu vớt an toàn 32 ngư dân

Trung Quốc cảm ơn Việt Nam cứu vớt an toàn 32 ngư dân

0
Chiều 12/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết, 32 ngư dân tàu Trung Quốc bị nạn trên biển vừa được tàu cá QNg 96169 TS (thuyền trưởng là ông Bùi Văn Phải ở Lý Sơn, Quảng Ngãi) cứu vớt vào sáng 11/7 đã được bàn giao an toàn cho phía Trung Quốc.
Anh89.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, trưa 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn gửi thông tin đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại có văn bản gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Trung Quốc về vụ việc và đề nghị Đại sứ quán Trung Quốc làm việc với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận các ngư dân bị nạn tại hiện trường theo đúng quy định.

Đồng thời, yêu cầu Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) giữ liên lạc với tàu cá, đề nghị Trung tâm TKCN Hàng hải Trung Quốc (China MRCC) xác minh thông tin và chỉ đạo cơ quan chức năng, triển khai biện pháp tổ chức tiếp nhận, hỗ trợ 32 ngư dân Trung Quốc bị nạn và sẵn sàng bàn giao các ngư dân bị nạn cho phía Trung Quốc theo đúng quy định.

Chiều tối 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn nhận được bản fax của Trung Quốc gửi cho Vietnam MRCC, thông báo đã điều tàu hàng đến hiện trường tiếp nhận 32 ngư dân của nước mình lúc 14 giờ cùng ngày và có lời cảm ơn các cơ quan, nhà chức trách cũng như ngư dân Việt Nam đã cứu vớt an toàn 32 ngư dân Trung Quốc.

Nguyễn Minh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.