Trung Quốc cảm ơn Việt Nam cứu vớt an toàn 32 ngư dân

0
Chiều 12/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Quốc phòng cho biết, 32 ngư dân tàu Trung Quốc bị nạn trên biển vừa được tàu cá QNg 96169 TS (thuyền trưởng là ông Bùi Văn Phải ở Lý Sơn, Quảng Ngãi) cứu vớt vào sáng 11/7 đã được bàn giao an toàn cho phía Trung Quốc.
Anh89.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, trưa 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn gửi thông tin đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại có văn bản gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Trung Quốc về vụ việc và đề nghị Đại sứ quán Trung Quốc làm việc với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận các ngư dân bị nạn tại hiện trường theo đúng quy định.

Đồng thời, yêu cầu Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) giữ liên lạc với tàu cá, đề nghị Trung tâm TKCN Hàng hải Trung Quốc (China MRCC) xác minh thông tin và chỉ đạo cơ quan chức năng, triển khai biện pháp tổ chức tiếp nhận, hỗ trợ 32 ngư dân Trung Quốc bị nạn và sẵn sàng bàn giao các ngư dân bị nạn cho phía Trung Quốc theo đúng quy định.

Chiều tối 11/7, Cục Cứu hộ - Cứu nạn nhận được bản fax của Trung Quốc gửi cho Vietnam MRCC, thông báo đã điều tàu hàng đến hiện trường tiếp nhận 32 ngư dân của nước mình lúc 14 giờ cùng ngày và có lời cảm ơn các cơ quan, nhà chức trách cũng như ngư dân Việt Nam đã cứu vớt an toàn 32 ngư dân Trung Quốc.

Nguyễn Minh  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Trên "thánh địa" sân đất nện, Nadal đánh bại Djokovic để giành cup tại Italian Open

Djokovic và Nadal đã cống hiến cho người hâm mộ trận chung kết tuyệt vời tại Italian Open 2021. Kết quả, Nadal thắng 2-1.

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Xem thêm